Bong-da-duong-pho-Mon-the-thao-pho-dien-ky-thuat-dep-mat

Bóng đá đường phố – Môn thể thao phô diễn kỹ thuật đẹp mắt

Được mệnh danh là môn thể thao quần chúng vô cùng hấp dẫn. Bóng đá đường phố giúp người tham gia phô diễn được đầy đủ các kỹ thuật chơi bóng đẹp mắt. Điều này luôn tạo ấn tượng và sự thu hút đặc biệt đối với người theo dõi. Tuy nhiên, có khá nhiều…

Bong-da-duong-pho-Mon-the-thao-pho-dien-ky-thuat-dep-mat

Được mệnh danh là môn thể thao quần chúng vô cùng hấp dẫn. Bóng đá đường phố giúp người tham gia phô diễn được đầy đủ các kỹ thuật chơi bóng đẹp mắt. Điều này luôn tạo ấn tượng và sự thu hút đặc biệt đối với người theo dõi. Tuy nhiên, có khá nhiều người còn chưa hiểu về bộ môn thể thao này là gì? Những kỹ thuật đẹp mắt trong bóng đá đường phố là ra sao? Hãy cùng Bong24h tìm hiểu kỹ hơn về bộ môn bóng đá này nhé.

Bong-da-duong-pho-Mon-the-thao-pho-dien-ky-thuat-dep-mat
Bóng đá đường phố – Môn thể thao phô diễn kỹ thuật đẹp mắt

Bóng đá đường phố là gì?

Bóng đá đường phố là loại hình bóng đá không có địa điểm thi đấu cụ thể là ở đâu? Đây cũng không thuộc vào hình thức thi đấu bóng đá chính thức được hoạt động bởi tổ chức nào đó. Hình thức bóng đá đường phố được xem là tự phát ở bất cứ không gian, địa điểm nào. Miễn sao, địa điểm đó người tham gia có thể tận dụng để chơi bóng. Chẳng hạn như: Đường phố, ngõ ngách, bãi đất trống, vỉa hè…

Hiện tại, cũng có khá nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng trước khi tham gia vào các CLB. Họ cũng từng trưởng thành và lớn lên từ phong trào bóng đá đường phố này. Một trong những danh thủ nổi tiếng phải kể đến như:

  • Pepe – Vua bóng đá.
  • Garrincha.
  • Nani.
  • Tiago Manuel Dias Correia.

Hiện nay, hình thức bóng đá đường phố trở thành giải bóng đá được nhiều người quan tâm. Qua đó, người ta đã tìm kiếm được nhiều tài năng sân cỏ từ giải bóng đá nghiệp dư này. Cùng với đó là một số giải bóng đá đường phố có ý nghĩa đặc biệt. Chẳng hạn như: Cup bóng đá đường phố Andres Escobar. Đây chính là một hoạt động bóng đá tuyên truyền cho sự hòa bình. Cùng với đó là ý nghĩa đẩy lùi dịch bệnh, ma túy, AIDS và bạo lực.

Các kỹ thuật đẹp mắt của môn thể thao bóng đá đường phố

Được mệnh danh là môn thể thao có khả năng phô diễn kỹ thuật chơi bóng đẹp mắt. Do đó, khi tìm hiểu về bóng đá đường phố. Chúng ta không thể nào không kể đến các kỹ thuật chơi bóng của bộ môn này.

Kỹ thuật Poke và Run

Poker and Run là kỹ thuật bóng đá đường phố được đánh giá là đơn giản nhất. Khi thực hiện với kỹ thuật này bạn chỉ cần sử dụng đến mũi giày của mình. Sau đó, bạn đá nhẹ bóng và luồn lách qua chân của đối thủ. Cuối cùng, bạn chỉ cần di chuyển với tốc độ nhanh về phía sau để đón bóng.

Kỹ thuật dùng gầm giày đá bóng đường phố

Kỹ thuật dùng gầm giày đá bóng được áp dụng trong bóng đá chính thức rất nhiều. Đồng thời kỹ thuật này cũng được phô diễn cùng với hình thức bóng đá đường phố. Với thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và dễ học. Cầu thủ sẽ sử dụng gầm giày để đẩy bóng lên. Sau đó, bạn sẽ giữ lại bóng bằng phần má ngoài của chân. Cuối cùng, cầu thủ sẽ kéo bóng về và hất bóng lên bằng má trong chân.

Mặc dù là kỹ thuật được thực hiện đơn giản, nhưng các cầu thủ cũng cần phải luyện tập thành thạo. Chỉ có như vậy, bạn mới thực hiện chính xác và đem đến hiệu quả khi xử lý bóng.

Kỹ thuật dùng gầm giày gạt bóng

Kỹ thuật này được thực hiện không quá phức tạp. Các cầu thủ chỉ cần đặt gầm giày của mình lên bóng. Lúc này, bạn sẽ phải dùng tới một chút lực và phần chân hơi khép lại. Sau đó, cầu thủ tiến hành bật bóng lên theo hướng đã định.

Ky-thuat-dung-gam-giay-gat-bong
Kỹ thuật dùng gầm giày gạt bóng

Thường thì kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày này được dùng trong việc lừa đối thủ. Phần đa, cầu thủ khi muốn lừa cầu đối thủ với mục đích giữ bóng chỉ trong tầm soát của đội mình. Bạn sẽ phải áp dụng thật chuẩn xác kỹ thuật này.

Kỹ thuật kẹp bóng qua người

Đối với những người mới tham gia chơi bóng đá và nhất là bóng đá đường phố. Kỹ thuật kẹp bóng qua người sẽ được thực hiện tương đối khó khăn. Tuy nhiên, đây lại là kỹ thuật đánh giá được sự điêu luyện của người chơi bóng. Do vậy, để thực hiện được kỹ thuật kẹp bóng qua người này. Bạn cần phải tiến hành đi bóng bằng 3 bước cơ bản sau:

Ky-thuat-kep-bong-qua-nguoi
Kỹ thuật kẹp bóng qua người
  • Đầu tiên, cầu thủ sẽ thực hiện kẹp quả bóng vào giữa 2 chân của mình.
  • Sau đó, bạn sẽ nhảy lên và đồng thời chân vẫn kẹp bóng.
  • Cuối cùng, cầu thủ sẽ thực hiện pha nhả cho bóng bay theo đúng hướng mà mình đã xác định là xong.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng má trong má ngoài

Đây là kỹ thuật khống chế bóng không những chỉ sử dụng trong bóng đá đường phố. Mà kỹ thuật này còn được các cầu thủ sử dụng thường xuyên trong bóng đá chính thức. Để có thể cảm thụ bóng bằng kỹ thuật tuyệt vời này. Bạn hãy thực hiện như sau:

Ky-thuat-khong-che-bong-bang-ma-trong-ma-ngoai
Kỹ thuật khống chế bóng bằng má trong má ngoài

Cầu thủ sử dụng má ngoài của bàn chân rồi kéo bóng theo một đường chéo. Tiếp đến, bạn sẽ sử dụng đến má trong của chân để kéo ngược bóng di chuyển lại. Cuối cùng, cầu thủ hoàn toàn kiểm soát bóng được trong tầm chân của mình.

Bài viết đã chia sẻ tới bạn về bộ môn thể thao bóng đá đường phố. Cùng với đó là những kỹ thuật chơi bóng đá đường phố đơn giản và cơ bản nhất. Qua đây, bạn có thể cảm nhận được những kỹ thuật chơi bóng được phô diễn một cách đẹp mắt. Ngay bây giờ, bạn cũng có thể tự rèn luyện mình với những kỹ thuật mà chúng tôi hướng dẫn. Chắc chắn, bạn sẽ có được thành tích cao khi tham gia đá bóng đường phố.

Tags: