Năm 2011 đến nay Milan vẫn theo đuổi những thành công trong tương lai

CLB AC Milan – Câu lạc bộ bóng đá nửa đỏ thành Milano

AC Milan là một câu lạc bộ giàu truyền thống của thành phố Milano. Khi người hâm mộ nhắc tới đội bóng AC Milan. Chúng ta thường nghĩ ngay tới 1 câu lạc bộ của bóng đá Italia thành công trên đấu trường Châu Âu. Để hiểu rõ hơn các thông tin từ câu lạc…

Năm 2011 đến nay Milan vẫn theo đuổi những thành công trong tương lai

AC Milan là một câu lạc bộ giàu truyền thống của thành phố Milano. Khi người hâm mộ nhắc tới đội bóng AC Milan. Chúng ta thường nghĩ ngay tới 1 câu lạc bộ của bóng đá Italia thành công trên đấu trường Châu Âu. Để hiểu rõ hơn các thông tin từ câu lạc bộ bóng đá này. Mời bạn đọc theo dõi và tham khảo các nội dung được Bong24h chia sẻ dưới đây.

CLB AC Milan - Câu lạc bộ bóng đá nửa đỏ thành Milano
CLB AC Milan – Câu lạc bộ bóng đá nửa đỏ thành Milano

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ bóng đá AC Milan

AC Milan là câu lạc bộ bóng đá luôn để lại nhiều ấn tượng trong lòng các tifiso. Hiện tại, đội bóng này đang tham gia thi đấu tại đấu trường Serie A. Đây được đánh giá là giải đấu cao nhất của giải VĐQG Ý.

Logo của đội bóng AC Milan
Logo của đội bóng AC Milan
 • Tên đầy đủ của đội bóng: Associazione Calcio Milan S.p.A.
 • Biệt danh: Rossoneri.
 • Ngày thành lập: 13/12/1899.
 • Chủ sở hữu: Elliot Advisors (UK) Ltd
 • Chủ tịch: Paolo Scaroni.
 • Huấn luyện viên: Stefano Pioli.

San siro chính là sân vận động nhà của CLB AC Milan có sức chứa lên đến 80 ngàn người. Điều đặc biệt là sân vận động này cũng được sở hữu bởi Inter Milan. Đội bóng cùng thuộc vào thành phố Milano. San siro chính là nơi đã tạo dựng lên những chiến tích nổi bật nhất của 2 đội bóng hàng đầu Italia. Đồng thời, tại đây khán giả cũng được chứng kiến  sự vươn lên của các chiến binh thành Milano Cùng với đó là sự đồng hành cùng với AC Milan trong lịch sử thi đấu của đội bóng.

Chặng đường phát triển về lịch sử của đội bóng AC Milan

AC Milan có lịch sử với hơn 120 năm gây dựng thành công sự nghiệp của mình. Cùng với đó là những dấu ấn đậm nét của bóng đá Ý. Sau đây, Bong24h sẽ giúp bạn nhìn lại chặng đường hào hùng trong lịch sử thi đấu của đội bóng nửa đỏ thành Milano này.

Năm 1899-1907: Giai đoạn mới thành lập

Milan Football and Cricket Club chính là tên gọi đầu tiên của đội bóng khi được thành lập vào năm 1899. Trong mùa giải này, đội bóng đã có 3 lần giành được chức vô địch Ý. Cụ thể là vào các năm 1901, 1906 và 1097. Thời gian sau đó, đội bóng có xảy ra những lục đục về nội bộ. Điều này đã khiến cho đội bóng bị tách ra vào năm 1908.

Năm 1908 – 1991 sự thành công ở những bước đầu đời

năm 1908, Sau khi đội bóng xảy ra những vấn đề về việc ký kết hợp đồng đối với các cầu thủ. Điều này khiến cho AC Milan bị tách ra thành 2 đội bóng. Chính lý do này đã khiến hơn 5 thập kỷ đội bóng không ghi nhận được những thành tích nào.

Năm 1908 - 1991 sự thành công ở những bước đầu đời
Năm 1908 – 1991 sự thành công ở những bước đầu đời

Mãi đến mùa giải 1950-51 họ mới có được chức vô địch đầu tiên tại Serie A. Bước tiếp vào những năm 1950-60 người hâm mộ được chứng kiến rất nhiều thành công của AC Milan. Các mùa giải đều đạt được danh hiệu Scudetto. Thậm chí, giai đoạn này họ còn giành được 1 cúp liên lục địa, 1 cúp C2 và 2 cúp C1.

Năm 1992 – 2010 liên tiếp những thành công được mang lại

Bước sang thập niên 1990 đội bóng được hoạt động dưới thời của Fabio Capello. Ở giai đoạn này, Fabio Capello đã giúp các học trò của mình tại AC Milan thiết lập kỷ lục mới. Đó là 58 trận thi đấu bất bại từ 1992 đến 1994 tại giải đấu Serie A. Cùng với đó là AC Milan lọt vào 3 trận chung kết của Champions League liên tục và vô địch ở mùa giải 1993-94.

Một vị HLV khác ở những năm thập niên 2000 của đội bóng là Carlo Ancelotti. Ông cũng giúp đội bóng mang về nhiều thành công bất bại. Điển hình là vô địch Serie A ở mùa giải 2003-04. Cùng với đó là 3 lần tiến vào trận chung kết của Champions League. Trong 3 trận chung kết này, AC Milan đã có 2 lần vô địch vào 2 mùa giải 2003 đánh bại Juventus và 2007 đánh bại Liverpool.

Năm 2011 đến nay vẫn theo đuổi những thành công trong tương lai

Năm 2011 đến nay Milan vẫn theo đuổi những thành công trong tương lai
Năm 2011 đến nay Milan vẫn theo đuổi những thành công trong tương lai

Mùa giải giành được Scudetto gần nhất của AC Milan là năm 2010-11. Cho đến nay, đội bóng đang muốn tìm kiếm cho mình chiến thắng với nhiều hướng thi đấu khác nhau. Tuy nhiên, trong thời điểm Li Yonghong đảm nhiệm chức vụ chủ tịch của đội bóng. Ông đã để một khoản nợ là 3003 triệu Euro. Chính khoản nợ này đã khiến AC Milan đánh mất cơ hội tham gia vào Europa League mùa 2018-19. Đây quả thật là 1 điều đáng tiếc đối với các cầu thủ đội bóng đá nửa đỏ thành Milano.

Các danh hiệu và thành tích của đội bóng AC Milan

 • Vô địch Serie A 18 lần.
 • Vô địch Serie B 2 lần.
 • Vô địch Coppa Italia 5 lần.
 • Vô địch siêu cúp Italia 7 lần.
 • Vô địch UEFA Champions League 7 lần.
 • Vô địch UEFA Cup Winners’ Cup 2 lần.
 • Vô địch Siêu cúp châu Âu 5 lần.
 • Vô địch cúp liên lục địa: 3 lần.
 • Vô địch FIFA Club World cup: 1 lần.

Trên đây, Bong24h đã chia sẻ đầy đủ các thông tin về tiểu sử của câu lạc bộ AC Milan. Cùng với đó là lịch sử thi đấu với 120 năm mang về nhiều vinh danh cho nước Ý. Bạn đọc có thể theo dõi thêm các bài viết từ Bong24h về các câu lạc bộ bóng đá khác tại website của chúng tôi.

Tags: