Hùm xám Bayern Munich - Ông vua giải quốc nội Đức

Hùm xám Bayern Munich – Ông vua giải quốc nội Đức

Bayern Munich chính là đội bóng có lịch sử lâu đời nhất của nước Đức hiện nay. Thường thì trong bóng đá, mỗi đội bóng đều được người hâm mộ đặt cho những biệt danh khác nhau. Vậy, Hùm Xám là biệt danh của Clb Bayern Munich được bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa của…

Hùm xám Bayern Munich - Ông vua giải quốc nội Đức

Bayern Munich chính là đội bóng có lịch sử lâu đời nhất của nước Đức hiện nay. Thường thì trong bóng đá, mỗi đội bóng đều được người hâm mộ đặt cho những biệt danh khác nhau. Vậy, Hùm Xám là biệt danh của Clb Bayern Munich được bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa của biệt danh là gì?

Hùm xám Bayern Munich - Ông vua giải quốc nội Đức
Hùm xám Bayern Munich – Ông vua giải quốc nội Đức

Đôi nét về tiểu sử của Câu lạc bộ Bayern Munich

Bayern Munich là đội bóng hiện đang có trụ sở được đặt tại München, Đức. Là đội bóng thành công và gặt hái được nhiều thành tích ở những giải quốc nội của Đức. Vì thế, Hùm xám còn được gọi là Ông vua giải quốc nội Đức.

  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich.
  • Biệt danh: Hùm Xám.
  • Tên ngắn gọn: Bayern.
  • Thành lập: 27/2/1900.
  • Sân nhà: Sân vận động Allianz Arena.
  • Sức chứa: 75.000 người.
  • Chủ tịch: Herbert Hainer.
  • Chủ tịch điều hành: Karl-Heinz Rummenigge.
  • Người quản lý: Hans-Dieter Flick.

Đến nay, đội bóng đã giành được 30 chức vô địch ở hạng quốc gia. Cùng với đó là 20 cúp quốc gia thuộc vào hệ thống giải đấu bóng đá của Đức. Đây cũng chính là lý do mà Ông vua giải quốc nội Đức chính là Clb Bayern Munich.

Vì sao Clb Bayern Munich lại gọi là Hùm Xám

Thực chất, Hùm Xám không hẳn là biệt danh chính thức của đội bóng đá Bayern. Bởi vì, đối với nhiều quốc gia, đất nước khác nhau. Họ gọi Bayern bằng cách tên theo từng phong tục của nước họ. Đặc biệt là tên gọi đó thể hiện tình cảm của chính người hâm mộ đối với Bayern.

Vì sao Clb Bayern Munich lại gọi là Hùm Xám
Vì sao Clb Bayern Munich lại gọi là Hùm Xám

Riêng cổ động viên Việt Nam, chúng ta giành tên gọi Hùm Xám là để nói về Clb Bayern Munich. Ý nghĩa của tên gọi này là thể hiện sức mạnh của đội bóng. Nó thể hiện rằng, những cầu thủ của Bayern chính là những người anh hùng. Những người to lớn và có sức mạnh thi đấu dũng mạnh và vô cùng vượt trội.

Bayern Munich thực sự là một câu lạc bộ bóng đá giàu thành công nhất của nước Đức. Bởi vì những thành tích mà họ đạt được trong 120 năm qua. Những thành tích này xứng đáng để họ trở thành những con người huyền thoại của bóng đá Đức. Thậm chí, tên tuổi của họ còn đi vào lòng những người hâm mộ trên toàn thế giới.

Chặng đường trở thành ông vua giải quốc nội Đức của Bayern Munich

Những người có tình yêu mến đặc biệt dành cho câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich. Có lẽ, bạn cũng muốn tìm hiểu sâu hơn về chặng đường phát triển của đội bóng. Điều này sẽ giúp cho tình yêu của bạn với Hùm Xám nhiều hơn.

Chặng đường trở thành ông vua giải quốc nội Đức của Bayern Munich
Chặng đường trở thành ông vua giải quốc nội Đức của Bayern Munich

Giai đoạn 1900-1965

Những thành viên thuộc vào đội thể dục của Munich. Họ chính là những người đã đứng lên để thành lập đội bóng Bayern Munich. Sau đó, họ có được nhiều chiến thắng lớn với các đội bóng ở địa phương. Cùng với đó là chức vô địch giải bóng đá nam Đức vào năm 2096. Sau đó, 2 năm Bayern Munich lại tiếp tục lập lại thành tích này.

Giai đoạn 1965-1979

Đây được xem là giai đoạn vàng son của ông vua giải quốc nội Đức. Thời điểm này, đội bóng đã liên tiếp gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể. Đó chính là vô địch ở các giải đấu: European Cup Winners’ Cup, Bundesliga, Champions League, Vô địch cúp C1. Đây được xem là kỷ nguyên mà Bayern thống trị bóng đá Châu Âu.

Giai đoạn 1979-1998

Giai đoạn này, Bayern giành được rất nhiều chức vô địch Bundesliga cho mình. Tuy nhiên, họ lại không có được danh hiệu vô địch ở đấu trường Châu Âu nào.

Giai đoạn 1998 đến nay

Giai đoạn này, Bayern liên tục cải tổ lại đội hình đội bóng của mình. Phần lớn, họ chiêu mộ nhiều các cầu thủ trẻ tài năng về. Do đó, khi mùa giải cúp quốc gia và vô địch quốc nội Bundesliga diễn ra. Họ đã trở thành nhà vô địch của cả 2 giải đấu này.

Giai đoạn thành công nhất của Bayern
Giai đoạn thành công nhất của Bayern

Mùa giải 2012-13 được xem là giai đoạn thành công rực rỡ nhất của độ bóng. Với cú ăn ba vô địch trong lịch sử thi đấu của mình. Đó là: Ngoại Hạng Anh, Bundesliga, Cúp quốc gia. Đặc biệt là họ đã đánh bại kình địch bao nhiêu năm nay của mình là Dortmund. Đó chính là trận chung kết Ngoại Hạng Anh đầu kịch tính mùa giải 2012-13.

Từ mùa giải 2013 đến nay, Bayern vẫn là đội bóng thống trị nước Đức. Đến nay, chưa có đội bóng nào có thể thay thế được cái tên ông vua giải đối nội Đức.

Kình địch của câu lạc bộ Bayern Munich

Trên đấu trường Châu Âu, Bayern là địch thủ của rất nhiều ông lớn khác. Chẳng hạn như: AC Milan, Real Madrid, Manchester United. Những cuộc đối đầu giữa các kình địch luôn nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Trong đó, Bayern và Real chính là 2 đội bóng chạm trán nhiều nhất tại Champions League với 24 lần.

Ngoài ra, Borussia Dortmund cũng là đối thủ chính của Hùm Xám trong những năm 1980. Tuy nhiên, nếu xét về vị thế và đẳng cấp thì Bayern vẫn có phần nổi trội hơn nhiều.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich – Hùm Xám. Đội bóng được xem là giàu thành tích của các giải đối nội nước Đức nhiều nhất. Cho đến nay, họ vẫn là những người thống trị nền bóng đá Đức này.

Tags: