Chang-duong-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-doi-bong-Ba-Ria-Vung-Tau
Trang chủ » Việt Nam » Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu

Được đánh giá là 1 trong những đội bóng đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam trong mùa giải 2020. Không ai khác chính là câu lạc bộ đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu. Hãy cùng Bong24h nhìn lại chặng đường phát triển và lịch sử hình thành của đội bóng này nhé….

Chang-duong-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-doi-bong-Ba-Ria-Vung-Tau

Được đánh giá là 1 trong những đội bóng đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam trong mùa giải 2020. Không ai khác chính là câu lạc bộ đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu. Hãy cùng Bong24h nhìn lại chặng đường phát triển và lịch sử hình thành của đội bóng này nhé.

Giới thiệu về đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu

CLB bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập chính xác vào năm 1991. Với biệt danh là Ó Biển và là 1 trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, đội bóng đang có trụ sở được đặt tại SVĐ Bà Rịa. Địa chỉ: Số 308 – Đường 27/4 – P. Phước Hưng – TP Bà Rịa – Tỉnh Vũng Tàu.

Tran-Minh-Chien-la-huan-luyen-vien-cua-CLB-Ba-Ria-Vung-Tau
Trần Minh Chiến là huấn luyện viên của CLB Bà Rịa – Vũng Tàu

SVĐ Bà Rịa hiện đang là nơi thi đấu của các đội bóng sân nhà. Với sức chứa lên đến 5000 chỗ ngồi để phục vụ khán giả đến theo dõi. Hiện tại, sân đang được cải tạo để nhằm hướng tới phục vụ cho giải hạng nhất quốc gia. Vì thế, sân được thiết kế với hệ thống biển quảng cáo điện tử led. Cùng với đó là mặt sân được làm bằng cỏ kim bermuda. Toàn bộ phần khán đài cũng đã được sơn lại mới hoàn toàn.

Hiện nay, ông Trần Minh Chiến chính là huấn luyện viên của CLB Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Nguyễn Tâm là người quản lý và ông Đinh Hồng Vinh là chủ tịch điều hành của đội bóng.

Chặng đường hình thành và phát triển của đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu

Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu tính đến nay mới có 30 năm hoạt động và phát triển. Cùng với đó là 2 giai đoạn lịch sử đáng nhớ mà người hâm mộ phải nhắc đến. Nhất là khi ai đó hỏi bạn về lịch sử của đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu ra sao?

Chang-duong-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-doi-bong-Ba-Ria-Vung-Tau
Chặng đường hình thành và phát triển của đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu

Giai đoạn 1991-2016: Đối mặt với nhiều lần giải tán đội bóng

Mặc dù được thành lập từ năm 1991 nhưng mãi đến năm 2006. Đội bóng mới bắt đầu có người chú ý và quan tâm tới. Bởi vì, thời gian trước đó bóng đá ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không được mấy an quan tâm cho lắm.

Bước vào giai đoạn 2006-2009 UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt ý kiến lấy đội U15 tham gia vào đào tạo đội bóng trẻ. Lúc này, CLB Bà Rịa – Vũng Tàu phải bắt buộc xuống thi đấu từ đầu ở giải hạng 3 quốc gia.

Đến năm 2009, đội bóng mới ghi được thành tích đầu tiên của mình là chức vô địch giải hạng 3. Trước đó, đội bóng đã được đổi tên thành CLB bóng đá DIC Bà Rịa – Vũng Tàu. Với mục đích lấy tên của nhà tài trợ của đội bóng là công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng – DIC Group. Sau đó, mùa giải 2010 đội bóng chính thức được lên chơi ở giải hạng nhì.

Đến mùa giải 2012, một lần nữa đội bóng lại giành được chức vô địch hạng nhì quốc gia. Nhưng chính thời điểm này vấn đề tài chính của đội bóng lại gặp phải khó khăn. Do vậy, đội bóng phải đối mặt với nguy cơ lần nữa bị giải tán. Chính thời điểm này, đội bóng đá bỏ qua cơ hội thi đấu tại giải nhất hạng quốc gia.

Giai đoạn 2017- 2020: Thiết lập lại cơ cấu đội bóng

5 năm sau thời gian câu lạc bộ Bà Rịa – Vũng Tàu bị giải tán. Lúc này, Bà Rịa – Vũng Tàu lại bắt đầu lên kế hoạch tái thiết lại đội bóng của mình. Họ lại tiếp tục với điểm khởi đầu tại mùa giải hạng 3 quốc gia. Hơn nữa lúc này, sự ra đời của CTCP bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu với số vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Đây chính là yếu tố hậu thuẫn giúp CLB Bà Rịa – Vũng Tàu vươn tới giải đấu chuyên nghiệp.

Nam-2019-Ba-Ria-Vung-Tau-lai-tiep-tuc-gop-mat-o-giai-hang-nhi-quoc-gia
Năm 2019, Bà Rịa – Vũng Tàu lại tiếp tục góp mặt ở giải hạng nhì quốc gia

Ngay trong mùa giải đầu tiên thi đấu ở hạng 3, CLB Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhanh chóng có được chức vô địch. Tham gia vào giải nhì quốc gia năm 2018 sau đó. Đội bóng đã vào được tới vòng bán kết, tuy nhiên các cầu thủ lại để thua trước Phủ Đồng FC.

Năm 2019, Bà Rịa – Vũng Tàu lại tiếp tục góp mặt ở giải hạng nhì quốc gia. Trong lần thi đấu trở lại này đội bóng đã có được tấm vé thăng hạng trực tiếp và được lên chơi ở hạng nhất. Với chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Lâm Đồng tại vòng bán kết. Sau đó, kết thúc mùa giải đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu đã có được chức vô địch xứng đáng dành cho mình. Ở trận chung kết gặp đội trẻ Hà nội với tỉ số 1-0 và phần thắng nghiêng về CLB Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giai đoạn 2020: Con số bí ẩn của V.League 1

CLB Bà Rịa – Vũng Tàu đang duy trì phong độ rất tốt tại hạng nhất ở mùa giải 2020. Qua đó, họ đang đứng tạm ngôi vị đầu bảng sau 9 vòng thi đấu. Cùng với đó, họ được xếp vào nhóm A ở giai đoạn 2 của mùa giải. Hai vòng đấu sẽ được diễn ra để biết được ai là đội bóng giành quyền lên chơi tại V.League 2021. Các bạn có thể đón đọc thông tin này trong các bài viết tiếp theo tại Bong24h.com

CLB-Ba-Ria-Vung-Tau-dang-duy-tri-phong-do-tot-tai-hang-nhat-o-mua-giai-2020
CLB Bà Rịa – Vũng Tàu đang duy trì phong độ tốt tại hạng nhất ở mùa giải 2020

Phải công nhận rằng các đội bóng, clb ở Việt Nam hiện đang dần được nâng cấp rất nhiều. Điều này thể hiện rõ nét ở trong phong cách thi đấu và những thành tích mà họ đạt được. Điển hình trong đó là CLB Bà Rịa – Vũng Tàu chính là sự minh chứng cho những gì mà chúng tôi đang nhắc tới ở trên. Trong tương lai không xa, chúng tôi hy vọng đội bóng sẽ mang về nhiều danh hiệu cho nước nhà.

Tags: