giai-doan-tu-v-league-2014-voi-phong-do-on-dinh

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá than Quảng Ninh

Một trong những đội bóng luôn có phong độ chơi vô cùng ổn định tại V.League. Cùng với đó là những tham vọng muốn được bước tiến xa hơn trong từng mùa giải. Đó chính là CLB than Quảng Ninh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những thông tin về CLB có biệt danh là…

giai-doan-tu-v-league-2014-voi-phong-do-on-dinh

Một trong những đội bóng luôn có phong độ chơi vô cùng ổn định tại V.League. Cùng với đó là những tham vọng muốn được bước tiến xa hơn trong từng mùa giải. Đó chính là CLB than Quảng Ninh. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những thông tin về CLB có biệt danh là đội bóng Đất Mỏ. Bong24h sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về than Quảng Ninh FC cho bạn đọc dưới bài viết.

thong-tin-co-ban-ve-cau-lac-bo-bong-da-than-quang-ninh
Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá than Quảng Ninh

Đôi nét về CLB bóng đá than Quảng Ninh

CLB bóng đá than Quảng Ninh được người hâm mộ đặt cho biệt danh là đội bóng đất Mỏ. Một cái tên khá ấn tượng thuộc vào làng bóng đá của Việt Nam mỗi khi ai đó nhắc đến.

  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh.
  • Biệt danh: Đội bóng Đất Mỏ.
  • Thành lập: Ngày 24/4/1956.
  • Chủ tịch điều hành: Phạm Thanh Hùng.
  • Giám đốc điều hành: Nguyễn Thị Bằng Giang.
  • Huấn luyện viên: Phan Thanh Hùng.
  • Sân vận động là sân nhà: Sân vận động Cẩm Phả, phố Võ Huy Tâm, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.
  • Sức chứa sân vận động: 16.000 khán giả.
than-quang-ninh-luon-co-phong-do-choi-vo-cung-on-dinh-tai-v-league
Than Quảng Ninh luôn có phong độ chơi vô cùng ổn định tại V.League

Hiện nay, Than Quảng Ninh vẫn là đội bóng được nhiều khán giả mến mộ trong cả nước. Bằng nỗ lực và sự cố gắng của các cầu thủ khi thi đấu trên sân. Những trận bóng có sự góp mặt của than Quảng Ninh luôn chiếm tỷ lệ người xem rất đông.

Chặng đường hình thành và phát triển của đội bóng đất Mỏ

Để giúp bạn đọc có thêm những thông tin cơ bản và cần thiết của đội bóng. Chúng tôi xin được khái quát các nội dung quan trọng trong chặng đường phát triển của đội bóng. Đầu tiên sẽ là thông tin về lịch sử thành lập của đội bóng than Quảng Ninh

Thời gian thành lập của đội bóng đất Mỏ

Chính xác là thời điểm 1956 chính là năm thành lập của CLB bóng đá than Quảng Ninh. Lúc bấy giờ, đội bóng được thành lập chính tại vùng đất mỏ. Chính vì vậy mà đội bóng có luôn biệt hiệu để mọi người dễ nhớ đến. Đó là, đội bóng đất Mỏ.

chang-duong-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-doi-bong-dat-mo
Chặng đường hình thành và phát triển của đội bóng đất Mỏ

Tuy nhiên, đến năm 1967 khi 2 vùng đất Hải Ninh và Hồng Quảng sát nhật thành tỉnh Quảng Ninh. Đội bóng được đổi sang tên là đội bóng đá Thanh niên Quang Ninh cho đến năm 1990. Đội bóng lại tiếp tục được đổi tên lần nữa thành Công nhân Quảng Ninh. Sau đó 1 năm họ được tham gia luôn vào giải gồm các đội mạnh thi đấu. Tuy nhiên, thời gian sau đó đội bóng lại bị xuống hạng. Chính lý do này khiến cho đội bóng công nhân Quảng Ninh bị giải thể.

Nhưng ngay sau đó 3 năm, đội bóng lại tiếp tục được tái thành lập trở lại. Lúc này, đội bóng lấy tên gọi là đội bóng đá Công Nhân Hạ Long. Sau đó, năm 1996 đội bóng lại quay trở về với tên gọi cũ là công nhân Quảng Ninh. Lúc này, họ sử dụng tên gọi này để tham gia thi đấu ở giải hạng nhì mùa 1997. Tuy nhiên, 1 năm sau đó họ lại bị rớt hạng xuống tham gia thi đấu ở giải hạng 3.

Giai đoạn đi lên từ giải hạng 3

Không chịu bỏ cuộc, những cầu thủ của than Quảng Ninh tiếp tục trở lại hạng nhì mùa giải 2005. Rất nhanh sau đó 1 năm, họ đã có được chức á quân giải hạng nhì mùa giải 2006. Sau đó, bước sang mùa giải 2007-2013. Đội bóng duy trì phong độ thi đấu vô cùng ổn định và tốt nhất. Đội bóng luôn có mặt ở giải hạng nhất quốc gia.

Đặc biệt tại mùa giải hạng nhất 2010. Chỉ thiếu 1 chút may mắn nữa thôi đã đội bóng đã được lên chơi tại V.League. Trong trận thi đấu giành ngôi vị quán quân này. Đội bóng đã để thua Navibank Sài Gòn ở trận Play-off để tìm ra đội được thăng hạng.

Mãi sau đó 3 năm, CLB bóng đá than Quảng Ninh đã được góp mặt tại V.League. Sau khi đội bóng có được ngôi vị á quân tại mùa giải hạng nhất 2013. Lúc này, giải hạng nhất lại được 3 xuất được lên chơi tại V.League.

Giai đoạn từ V.League 2014 đến nay

Khi chuyển sang thi đấu tại V.League tại thời điểm bóng đá Việt chuyển sang mô hình chuyển nghiệp. Đội bóng đất Mỏ luôn có được thành tích cao tại BXH V.League. Cùng với đó là những thành tích cao ở đấu trường cúp quốc gia.

giai-doan-tu-v-league-2014-voi-phong-do-on-dinh
Giai đoạn từ V.League 2014 với phong độ ổn định

Đặc biệt năm 2016, đội bóng đã xuất sắc giành được chiếc cúp vô địch quốc gia. Trong trận thi đấu với tỉ số 2-1 và đánh bại Hà Nội T&T. Trải qua một loạt cú sút luân lưu. Đội bóng đã chính thức giành được chức vô địch cho mình.

Bước vào mùa giải V.League 2019, than Quảng Ninh xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Đây là mùa giải đầu tiên mà đội bóng đã lọt được vào top 3 V.League. Tương lai, đội bóng vẫn luôn đặt ra mục tiêu có được thành tích cao hơn nữa tại V.League. Người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng điều này ở những chàng trai đất Mỏ.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn khẳng định CLB bóng đá than Quảng Ninh là 1 đội rất mạnh. Thậm chí trong tương lai, đội bóng sẽ mang về nhiều vinh dự cho nước nhà. Để không bị bỏ lỡ bất cứ thông tin mới nhất nào từ đội bóng than Quảng Ninh. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé thăm Bóng 24h để được cập nhật thông tin mới sớm nhất nhé.

Tags: