Khát vọng lên ngôi vô địch V.League 2020

CLB Bóng Đá Thành Phố Hồ Chí Minh – Thế lực đua vô địch V.League

CLB bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh hiện đang là nhà đương kim á quân của mùa giải V.league 2019. Trong năm nay, với khát khao làm nên lịch sử ở mùa giải này. Đội bóng đang có một cuộc chạy đua với rất nhiều thế lực để giành ngôi vị quán quân. Hãy…

Khát vọng lên ngôi vô địch V.League 2020

CLB bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh hiện đang là nhà đương kim á quân của mùa giải V.league 2019. Trong năm nay, với khát khao làm nên lịch sử ở mùa giải này. Đội bóng đang có một cuộc chạy đua với rất nhiều thế lực để giành ngôi vị quán quân. Hãy cùng Bong24h tìm hiểu về khát vọng lên ngôi vô địch của đội bóng này. Cùng với đó là nhìn lại chặng đường lịch sử mà CLB TP.HCM đã trải qua.

Đội hình CLB Bóng Đá Thành Phố Hồ Chí Minh
Đội hình CLB Bóng Đá Thành Phố Hồ Chí Minh

Đôi nét về CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh có trụ sở được đặt ở TP.HCM. Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn chính là tiền thân của CLB.HCM này. Hiện tại, Công ty CP bóng đá Thép Miền Nam cảng SG đang là đơn vị quản lý của đội bóng.

Ông Chung Hae-Seong huấn luyện viên hiện tại của CLB TP.HCM
Ông Chung Hae-Seong huấn luyện viên hiện tại của CLB TP.HCM
  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Biệt danh: Chiến hạm đỏ.
  • Tên ngắn gọn: CLB TP.HCM.
  • Thành lập: 2009.
  • Chủ tịch điều hành: Nguyễn Hữu Thắng.
  • Người quản lý: Chung Hae-Seong.

Hiện tại, sân vận động Thống Nhất chính là sân nhà của CLB bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh. Sân vận động có sức chứa khoảng 25 ngàn chỗ ngồi. Đây là nơi mà khán giả hâm mộ được chứng kiến chặng đường phát triển của CLB TP.HCM. Cùng với đó là sự đồng hành với CLB TP.HCM trong cuộc đua vô địch V.League. Để hiểu rõ hơn về chặng đường phát triển của đội bóng TP Hồ Chí Minh. Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi nội dung trong phần tiếp theo của Bong24h.

Chặng đường thi đấu và lịch sử phát triển của đội bóng CLB TP.HCM

Cảng Sài Gòn chính là tiền thân trước đó của CLB Tp.HCM được thành lập vào năm 1975. Mãi sau đó 24 năm mới được đổi tên thành CLB bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 2009 thành lập đội bóng

Cuối năm 2008, Đội bóng Cảng Sài Gòn lúc này chỉ còn duy nhất 1 nhà tài trợ chính là Tổng công ty Thép Việt Nam. Vì thế, ban lãnh đạo của đội bóng đã thông báo không còn tài chính để đội bóng duy trì hoạt động. Cho nên, họ chuyển đổi mô hình hoạt động của đội bóng thành mô hình chuyên nghiệp. Đồng thời, đội bóng được chuyển tên gọi thành CLB bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với mong muốn để đội bóng trở thành đại diện của TP Hồ Chí Minh. Do vậy, đến năm 2009 đội bóng chính thức được lấy tên là CLB bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh. Lúc này, Công ty Thép Việt Nam là nhà tài trợ chính thức của đội  bóng.

Giai đoạn 2019 đến nay

Việc thành lập CLB bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh không nhận được sự đồng tình của cổ động viên của Cảng Sài Gòn. Do vậy, đồng loạt các cổ động viên của đội bóng này không về phe của CLB TP.HCM. Bởi thế, đội bóng vô tình bị mất đi một lượng khán giả cổ vũ cực ,lớn cho mình. Chính vì lý do này mà đội bóng TP.HCM đã bị rớt hạng ngay ở mùa giải 2009 đầu tiên.

Chặng đường thi đấu và lịch sử phát triển của đội bóng CLB TP.HCM
Chặng đường thi đấu và lịch sử phát triển của đội bóng CLB TP.HCM

Phải mất khoảng 7 năm sau đó vào mùa giải 2016, câu lạc bộ TP.HCM mới dần có được sự nghiệp của mình. Đầu tiên là đội bóng vô địch ở hạng nhất quốc gia mùa giải 2016. Điều này đã giúp họ có được tấm vé trở lại đấu trường V.League. Bước sang mùa giải 2017, đội bóng đã có được vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng. Chỉ 2 năm sau đó, đội bóng đã sớm lên ngôi vị Á quân ở mùa giải V.League 2019. Đây chính là thành tích mà đội bóng đã cố gắng làm được để chứng minh sức mạnh của mình với người hâm mộ. Vậy, trong cuộc đua vô địch V.League năm nay của CLB bóng đá Thành Phố Hồ Chí Minh ra sao?

Khát vọng lên ngôi vô địch V.League 2020

Sau khi trải qua 11 vòng đấu tại V.league 2020 CLB TP.HCM đang bất ngờ dẫn đầu. HLV Chung Hae-Seong đang muốn làm nên lịch sử ở mùa giải này. Bởi vì ở các mùa giải khác đội bóng cũng thường xuyên dẫn đầu ở nhiều vòng. Tuy nhiên, sau đó ở vòng cuối cùng đội bóng lại để thua và chỉ đứng ở vị trí thứ 2.

Khát vọng lên ngôi vô địch V.League 2020
Khát vọng lên ngôi vô địch V.League 2020

Nhà đương kim á quân V.League 2019 có khát vọng lên ngôi vô địch ở mùa giải này là rất lớn. Tuy nhiên, mặc dù đang dẫn đầu sau 11 vòng đấu. Nhưng CLB TP.HCM vẫn đang chỉ xếp ở vị trí thứ 5 của bảng xếp hạng. Đội bóng vẫn kém đối thủ dẫn đầu là 6 điểm là Hà Nội FC. Cùng với đó là các thế lực mạnh mẽ khác như: Than.QN, Sài Gòn FC, Viettel. Gần như, đây đều là các thế lực đua vô địch V.League có tham vọng leo cao cực lớn. Họ cũng muốn được “xưng vương” không kém gì so với CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh.

Nói chung, hành trình cán đích để giành được ngôi vị quán quân V.League của CLB TP.HCM vẫn còn nhiều thử thách. Các học trò và HLV Chung Han-Seung sẽ còn phải cố gắng và nỗ lực hơn rất nhiều. Chúng ta cũng hoàn toàn hy vọng và chúc họ có thể làm nên lịch sử tại mùa giải năm nay. Hãy cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ V.League 2020 để xem ai là nhà vô địch của năm nay tại Bong24h.com nhé.

Tags: