Phil Foden - Viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City

Phil Foden – Viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City

Là tài năng trẻ tuổi đầy tiềm năng của bóng đá Anh. Phil Foden chính là cầu thủ đang tham gia khoác áo cho câu lạc bộ thành Man Xanh. Cầu thủ đang được mệnh danh là viên ngọc thô của Manchester City và ĐT Anh. Vậy, bạn đã biết những thông tin gì liên…

Phil Foden - Viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City

Là tài năng trẻ tuổi đầy tiềm năng của bóng đá Anh. Phil Foden chính là cầu thủ đang tham gia khoác áo cho câu lạc bộ thành Man Xanh. Cầu thủ đang được mệnh danh là viên ngọc thô của Manchester City và ĐT Anh. Vậy, bạn đã biết những thông tin gì liên quan tới tên tuổi của cầu thủ trẻ này.

Phil Foden - Viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City
Phil Foden – Viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City

Phil Foden là ai?

Phil Foden là cầu thủ bóng đá được sinh ra tại Stockport, Anh. Philip Walter Foden chính là họ tên đầy đủ của viên ngọc thô này. Phil Foden sinh ngày 28 tháng 5 năm 2000 và có niềm đam mê bóng đá từ khi con nhỏ.

Phil Foden là ai?
Phil Foden là ai?

Đặc biệt, tuổi thơ của Phil Foden chính là những ngày trở thành cổ động viên trung thành của Man City. Do vậy, năm lên 8 tuổi anh chàng trai trẻ này quyết tâm gia nhập tại học viện của đội bóng. Cùng với đó là việc Foden được ký nhận học bổng do học viện cấp vào tháng 7/2016.

Tên tuổi của Phil Foden được nhiều người biết đến khi anh được 17 tuổi. Lúc này, anh đã có được rất nhiều chiến tích đáng tự hòa với U17 ĐT Anh. Đó là chức danh vô địch U17 thế giới mùa giải 2017. Cùng với đó là danh hiệu giải thưởng danh giá Quả bóng vàng mà cá nhân Foden được nhận vào năm 2017.

Bước sang tuổi 20, Phil Foden trở thành mẫu cầu thủ trẻ mà nhiều lứa cầu thủ đi sau mơ ước. Bởi vì anh đã có được 8 danh hiệu vô địch khi khoác áo thành Man xanh. Thêm vào đó là 1 danh hiệu mang tầm vóc quốc thế khi chơi cùng U17 ĐT Anh. Để hiểu hơn về những thành tích này vì sao mà Phil Foden được nhận. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại sự nghiệp thi đấu của viên ngọc thô này nhé.

Sự nghiệp trở thành viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City

Sự nghiệp trở thành viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City
Sự nghiệp trở thành viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City

Sự nghiệp thi đấu khi khoác áo Clb Man City

Có thể nói, Phil Foden là cầu thủ rất có “duyên” đoạt giải thưởng cá nhân khi tham gia chơi cho Clb Manchester City. Khi anh trải qua liên tiếp các mùa giải và gặt hái được thành công cho riêng mình. Đó là:

  • Tháng 7/2017 Phil Foden cùng với Clb Man City sang du đấu tại Mỹ. Ở mùa giải này anh và đội bóng đã có trận chiến thắng trước Real Madrid với tỉ số 4-1.
  • Tháng 11/2017, Phil Foden chính thức được ra sân tại đấu trường Champions League. Khi ấy, Foden mới được 17 tuổi 177 ngày. Qua đây, anh trở thành cầu thủ trẻ thứ 4 của bóng đá Anh chơi tại đấu trường này.
  • Tháng 12/2017 tại đấu trường Ngoại Hạng Anh cũng vậy. Phil Foden trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất được chơi ở vòng Knock-out Champions League.
  • Phil Foden cùng với Man City đăng quang vô địch Premier League mùa giải 2017-18. Qua đây, Foden cũng chính là cầu thủ ít tuổi nhất có được huy chương vàng. Huy chương này có được từ giải thưởng dành cho nhà vô địch.

Gần đây nhất là tháng 4/2019 khi Man City có trận đối đầu trước Tottenham. Phil Foden đã ghi được bàn thắng đầu tiên cũng như là cuối cùng ở trận đấu này. Bàn thắng đem về chiến thắng 1-0 trước đội bạn tại Ngoại Hạng Anh. Tại đây, Phil Foden trở thành cầu thủ trẻ tuổi thứ 3 khoác áo thành Man Xanh ghi bàn tại Premier League.

Sự nghiệp thi đấu khi khoác áo ĐT Anh

Phil Foden là cầu thủ chơi đầy đủ trong mọi lứa tuổi từ u16 đến 21 của ĐT Anh. Do đó, những chiến tích mà anh có được khi khoác áo ĐT Anh là rất nhiều. Trong đó, cấp độ mà Foden có được thành công rực rỡ nhất. Đó là khi anh và đội U17 Anh giành được vị trí thứ 2 tại U17 Châu Âu. Cùng với đó là xưng vương vô địch trên đấu trường Fifa U17 World Cup.

Ngoài ra, ở mùa giải 2017 Phil Foden chính là người nhận được giải thưởng Quả bóng vàng. Nhờ có danh hiệu này mà tên tuổi của Foden ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Nhất là người hâm mộ và truyền thông thế giới.

Phil Foden và phong cách thi đấu thuận chân trái

Phil Foden đích thực là một cầu thủ thuận chân trái là chính. Vì thế, ngoài việc anh đảm nhiệm chơi ở vị trí tiền vệ của đội bóng. Foden còn phát huy sở trường của mình khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh. Cụ thể là cầu thủ chuyên chạy cánh phải.

Phil Foden và phong cách thi đấu thuận chân trái
Phil Foden và phong cách thi đấu thuận chân trái

Pep Guardiola là huấn luyện viên thường xuyên dành cho Phil Foden những lời khen tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, ông cũng liên tục đưa ra những lời cảnh báo cho học trò của mình. Đó là, mọi thứ với Phil Foden đều sẽ trở nên tốt đẹp. Tuy nhiên, Foden là cầu thủ có tuổi đời vẫn còn quá trẻ. Do vậy, thứ mà cậu ấy cần đó là học hỏi và phát triển để củng cố, hoàn thiện mình hơn.

Ngoai ra, rất nhiều các chuyên gia, phóng viên và cổ động viên…Họ cũng là những người thường đưa ra lời đánh giá cao cho tiền vệ 20 tuổi Foden này. Nhất là những lời khen về kỹ thuật và khả năng sáng tạo lối chơi của Phil Foden trên sân.

Phil Foden thực sự là một cầu thủ rất giàu về tiềm năng cho bóng. Mặc dù, tiền vệ sinh năm 2000 này không có được vóc dáng người cao to. Nhưng những gì mà Foden thể hiện lại đi ngược với điều đó. Một viên ngọc thô của ĐT Anh và Manchester City đang dần được tỏa sáng và có được nhiều thành công hơn nữa.

Tags: