Leo Messi của Barcelona
Trang chủ » Hậu Trường Sân Cỏ » Chiếc giày vàng châu Âu là gì ? Ai sở hữu kỷ lục giải thưởng danh giá này

Chiếc giày vàng châu Âu là gì ? Ai sở hữu kỷ lục giải thưởng danh giá này

Đánh giá bài viết Chiếc giày vàng Châu Âu là một giải thưởng được xét duyệt thường niên mỗi năm. Đây được xem là một giải thưởng cao quý để dành tặng cho cá nhân xuất sắc. Chiếc giày vàng châu Âu là gì ? Ai sở hữu kỷ lục giải thưởng danh giá này…

Leo Messi của Barcelona
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết

Chiếc giày vàng Châu Âu là một giải thưởng được xét duyệt thường niên mỗi năm. Đây được xem là một giải thưởng cao quý để dành tặng cho cá nhân xuất sắc. Chiếc giày vàng châu Âu là gì ? Ai sở hữu kỷ lục giải thưởng danh giá này bạn đã biết chưa?

Chiếc giày vàng châu Âu là gì?

Giải chiếc giày vàng Châu Âu hay còn được gọi là European Golden Shoe. Giải thưởng này được trao cho cầu thủ nào ghi bàn được nhiều nhất ở 1 mùa giải vô địch quốc gia, sau khi mùa giải kết thúc. Giải thưởng được trao cho các cầu thủ thường niên hàng năm do European Sports Media trao tặng.

Thành tích mà các cầu thủ ghi được để được xét giải thưởng chiếc giày vàng Châu Âu. Ban tổ chức giải thưởng sẽ dựa vào tổng số bàn thắng mà cầu thủ ghi được. Sau đó, tổng số này sẽ được nhân với hệ số của giải đấu. Đặc biệt, chỉ có bàn thắng thuộc vào giải vô địch quốc gia mới được tính.

Hiện nay, người đang nắm giữ danh hiệu chiếc giày vàng Châu Âu của mùa giải 2020 là Ciro Immobile. Cầu thủ giữ vị trí tiền vệ của câu lạc bộ Lazio. Danh sách top 10 cầu thủ được nhận giải chiếc giày vàng Châu Âu hiện nay là:

Danh sách các cầu thủ được nhận giải chiếc giày vàng châu Âu

Ciro Immobile chính là cầu thủ đang là người đứng đầu danh sách cầu thủ nhận giải chiếc giày vàng châu Âu.

Ciro Immobile của Lazio

Ciro Immobile của Lazio
Ciro Immobile của Lazio

Xếp ở vị trí đầu bảng của danh hiệu chiếc giày vàng Châu Âu đó chính là Ciro Immobile của Lazio. Với số bàn thắng được ghi ở sau khi kết thúc các mùa giải vô địch quốc gia là: 35 bàn thắng ứng với 70 điểm. Hiện tại, cầu thủ này đang tham gia thi đấu ở vị trí tiền đạo của Lazio.

Robert Lewandowski của Bayern Munich

Robert Lewandowski của Bayern Munich
Robert Lewandowski của Bayern Munich

Robert Lewandowski của Bayern Munich chính là người xếp vị trí thứ 2 với 34 bàn thắng là 68 điểm. Robert Lewandowski là một cầu thủ trẻ tuổi sinh năm 1977 đến từ Ba Lan. Hiện tại, cầu thủ này đang thi đấu cho CLB Bayern Munich và ĐTQG Ba Lan.

Cristiano Ronaldo của Juventus

Cristiano Ronaldo của Juventus
Cristiano Ronaldo của Juventus

Xếp vị trí thứ 3 là Cristiano Ronaldo của Juventus chỉ kém Robert Lewandowski 3 bàn thắng là 31 điểm bàn thắng với 62 điểm số. Là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha. Hiện tại, anh đang là cầu thủ được đánh giá là xuất sắc của mọi thời đại. Ngoài thi đấu cho CLB Juventus. Cristiano Ronaldo còn đang giữ chức vụ đội trưởng của ĐTQG Bồ Đào Nha.

Timo Werner của RB Leipzig

Timo Werner của RB Leipzig
Timo Werner của RB Leipzig

Timo Werner của RB Leipzig về thứ 4 với số bàn thắng được ghi là 28 bàn có tổng điểm là 56 điểm. Hiện nay, anh đang được đánh là 1 trong những tiền đạo chơi tốt nhất Châu Âu. Mùa giải năm nay, Timo Werner đã có được 28 bàn thắng được ghi. Chính lý do này mà anh đã nhận được giải thưởng chiếc giày vàng Châu Âu.

Leo Messi của Barcelona

Leo Messi của Barcelona
Leo Messi của Barcelona

Xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng của giải thưởng chiếc giày vàng Châu Âu là Leo Messi của Barcelona với tổng bàn thắng được ghi là 25 bàn ứng với 50 điểm. Leo Messi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina. Hiện tại, anh cũng đang là cầu thủ nắm giữ nhiều giải thưởng danh giá mang tầm cỡ quốc tế.

Erling Braut Haaland của Salzburg/Dortmund

Đồng xếp hạng với Leo Messi chính là Erling Braut Haaland với 29 bàn thắng được ghi và điểm số là 50 điểm. Erling Braut Haaland là cầu thủ trẻ sinh năm 2000 hiện đang thi đấu cho Borussia Dortmund ở vị trí tiền đạo.

Jamie Vardy của Leicester

Jamie Vardy của Leicester
Jamie Vardy của Leicester

Xếp hạng thứ 6 chính là Jamie Vardy của Leicester với số bàn thắng anh ghi được là 23 bàn 46 điểm. Là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh có khả năng thi đấu rất đa dạng. Hiện tại, anh đang chơi rất tốt ở vị trí tiền đạo cắm của Leicester.

Lukaku của Inter Milan

Cùng với Jamie Vardy của Leicester khi nắm giữ vị trí thứ 6 trong danh sách các cầu thủ nhận giải chiếc giày vàng Châu Âu. Đó chính là, Lukaku của Inter Milan cũng với 23 bàn thắng là 46 điểm.

Shon Weissman của Wolfsberg

Vị trí thứ 7 trong danh sách các cầu thủ nhận giải thưởng cá nhân chiếc giày vàng Châu Âu đó là  Shon Weissman của Wolfsberg với 30 bàn thắng được ghi. Tuy nhiên, điểm số cuối cùng sau khi các mùa giải vô địch quốc gia anh đạt được chỉ là 45 điểm. Là một cầu thủ chuyên nghiệp được đến từ Israel. Hiện tại, Shon Weissman đang chơi cho CLB Tây Ban Nha Real Valladolid ở vị trí tiền đạo.

Aubameyang của Arsenal

Aubameyang của Arsenal
Aubameyang của Arsenal

Nằm cuối bảng ở vị trí thứ 8 đó chính là Aubameyang của Arsenal với 22 bàn thắng được ghi ứng với điểm số là 44 điểm.

Qua bài viết, Bóng 24h đã cung cấp cho bạn thông tin về giải chiếc giày vàng Châu Âu. Cùng với đó là danh sách 10 cầu thủ đã nhận được giải thưởng danh giá này của năm 2019. Năm 2020 vẫn chưa khép lại bởi thế chúng ta vẫn chưa tìm được chủ nhân của giải thưởng danh giá này. Bởi vậy, bạn đọc hãy theo dõi Bong24h.com để cập nhật thông tin sớm về giải thưởng này nhé.

Tags: