24 năm thu phục Pokémon của Satoshi đã bị người này vượt qua với một pha “buff bẩn” tới từ nhà sản xuất

Một trong những thay đổi đáng kể nhất của series Pokémon bắt đầu từ phần phim Sun and Moon. Trong phần Pokémon Sword and Shield, khán giả đã được giới thiệu một nhân vật mới là Gou. Điểm đáng chú ý là Gou được xây dựng là nhân vật chính mới chứ không đơn thuần…

Một trong những thay đổi đáng kể nhất của series Pokémon bắt đầu từ phần phim Sun and Moon. Trong phần Pokémon Sword and Shield, khán giả đã được giới thiệu một nhân vật mới là Gou. Điểm đáng chú ý là Gou được xây dựng là nhân vật chính mới chứ không đơn thuần là người bạn đồng hành của Satoshi. Gou đã sáng tạo ra một cách bắt Pokémon hoàn toàn mới.

24 năm thu phục Pokémon của Satoshi đã bị người này vượt qua với một pha buff bẩn tới từ nhà sản xuất - Ảnh 1.

Trước đây để có thể chinh phục được một Pokémon thì đòi hỏi huấn luyện viên phải chiến đấu và thu phục nó thì giờ đây với Master Ball sơn đỏ, nhân vật Gou có thể thoải mái bắt Pokémon tùy thích và với số lượng bao nhiêu cũng được. Đây cũng chính là điều khiến nhiều fan Pokémon kịch liệt phản đối và thất vọng với series anime nổi tiếng và lâu đời bậc nhất trên thế giới như Pokémon. Đã lâu lắm rồi chúng ta không còn được chứng kiến những trận đánh hấp dẫn, những cuộc đấu trí căng thẳng và những bài học cảm động về thu phục Pokémon. Bây giờ việc thu phục một Pokémon đơn giản như khi chơi một tựa game, chỉ cần nhìn thấy mục tiêu và ném Master Ball sơn đỏ vào nó thế là bạn đã sở hữu một Pokémon rồi.

24 năm thu phục Pokémon của Satoshi đã bị người này vượt qua với một pha buff bẩn tới từ nhà sản xuất - Ảnh 2.

Với tốc độ thu phục Pokémon cực nhanh của mình, tính tới thời điểm hiện tại thì số lượng Pokémon mà nhân vật Gou sở hữu đã đạt là 91, nhiều hơn cả số lượng Pokémon mà Satoshi thu phục được trong 24 năm qua. Chính vì điều này mà các fan chỉ trích nhà sản xuất cùng biên kịch của Pokemon Sword and Shield là họ đã phá nát cả một series anime huyền thoại. Cuộc chinh phục Pokémon và những câu chuyện đầy nhân văn của anime này biến thành một công việc nhàm chán và vô nghĩa. Bạn chỉ cần ném banh rồi chờ đợi xem thành công hay không trong khi giá trị và ý nghĩa của việc bắt một Pokémon hiện không còn nữa.

24 năm thu phục Pokémon của Satoshi đã bị người này vượt qua với một pha buff bẩn tới từ nhà sản xuất - Ảnh 3.

Không phũ nhận Pokémon là một series anime có một lượng fan đông đảo và trung thành trên khắp thế giới. Tuy nhiên nếu như tình trạng như hiện tại đang xảy ra và cách mà nhà làm phim của Pokémon Sword and Shield đang làm còn tiếp diễn thì dần dần anime này sẽ đi vào quên lãng. Rõ ràng nhà sản xuất đã phớt lờ sự phản đối của khán giả hâm mộ, thực hiện những pha “buff bẩn” cho Gou và biến quá trình chinh phục Pokémon của nhân vật này chẳng khác nào là việc tham gia một trò chơi vô nghĩa.

Các bạn nghĩ sao về điều trên, liệu Pokémon sẽ dần dần mất đi cái chất riêng của mình vì cách làm phim không hợp lý? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

Game MOBA Pokémon đầu tiên trong lịch sử sẽ ra mắt vào ngày mai 21/7, tặng miễn phí Pokémon huyền thoại Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Tags: