FIFA Club World Cup - Giải bóng đá cúp các câu lạc bộ thế giới

FIFA Club World Cup – Giải bóng đá cúp các câu lạc bộ thế giới

Là một người yêu thích bóng đá, có lẽ FIFA Club World Cup là giải đấu mà bạn không thể bỏ qua. Bởi vì đây là giải đấu quy tụ nhiều câu lạc bộ lớn và có tiếng trên thế giới. Chính vì điều này đã tạo nên tính hấp dẫn của giải đấu. Lý…

FIFA Club World Cup - Giải bóng đá cúp các câu lạc bộ thế giới

Là một người yêu thích bóng đá, có lẽ FIFA Club World Cup là giải đấu mà bạn không thể bỏ qua. Bởi vì đây là giải đấu quy tụ nhiều câu lạc bộ lớn và có tiếng trên thế giới. Chính vì điều này đã tạo nên tính hấp dẫn của giải đấu. Lý do mà người hâm mộ luôn yêu thích và đón chờ từng trận đấu. Vậy,

Khái niệm về giải đấu câu lạc bộ bóng đá thế giới

FIFA Club World Cup là giải đấu bóng đá mang tầm vóc quốc tế được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần. Tham gia vào giải đấu này chính là những CLB có danh tiếng trên toàn thế giới. Trước khi có tên là FIFA Club World Cup, giải đấu được có tên là FIFA Club World Championship.

"Cúp

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chính là đơn vị đứng lên tổ chức giải đấu này. Giải đấu chỉ áp dụng cho những đội bóng Nam và được tổ chức lần đầu tại Brazil năm 2000. Tuy nhiên, sau đó 4 năm thì giải đấu tổ chức không được đều đặn. Bắt đầu từ những năm 2005 trở đi, giải đấu mới được tổ chức thường niên hàng năm.

FIFA Club World Cup là giải đấu luôn được các cổ động viên mong chờ nhất trong năm. Hiện nay, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Maroc, Brazil, Nhật Bản. Đây chính là những nước đã từng đứng lên đăng cai giải đấu này. Để hiểu rõ hơn về những thông tin xoay quanh giải đấu bóng đá Club World Cup. Bong24h xin được cung cấp thêm các thông tin đa chiều về thành tích cũng như thể thức thi đấu tại FIFA Club World Cup.

Thể thức thi đấu 

Những đội vô địch thuộc vào giải hàng đầu ở cấp độ CLB thuộc vào khu vực được quy định. Đó là: Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Bắc Trung Mỹ, Caribe, Nam Mỹ, Châu Đại Dương, Bắc Trung Mỹ. Cùng với đó là những đội vô địch quốc gia thuộc vào các nước chủ nhà. Đây chính là những đội bóng đủ điều kiện để tham dự giải FIFA Club World Cup.

 

Thể thức thi đấu mới nhất hiện nay sẽ gồm có 7 đội tham gia. Trong đó, vòng đầu tiên chính là các đội chủ nhà thi đấu với các nhà vô địch châu Đại Dương (thuộc giải OFC Champions League). Đội nào chiến thắng trong vòng thi đấu đầu tiên này. Đội đó sẽ được tiếp tục tham gia vào vùng tứ kết đối đầu với các đội đến từ các Châu Phi, Mỹ và Á.

Riêng 2 đội vô địch thuộc vào khu vực Nam Mỹ (Copa Libertadores) và Châu Âu (UEFA Champions League). Hai nhà vô địch này sẽ được vào thẳng thi đấu ở vòng bán kết và gặp 2 đội chiến thắng trong vòng tứ kết.

Cuối cùng, hạng 5 sẽ là 2 đội thua ở tứ kết đá với nhau. Hạng 3 sẽ là 2 đội thua ở trận bán kết. Trận chung kết sẽ là 2 đội chiến thắng ở vòng bán kết. Đội  bóng chiến thắng ở trận chung kết sẽ trở thành nhà vô địch của FIFA Club World Cup.

Vậy, bạn đã biết gì về thành tích của các đội khi tham gia vào FIFA Club World Cup chưa? Hãy tiếp tục tìm hiểu nội dung này trong phần dưới đây của Bong24h nhé.

Thành tích thi đấu của các đội tham gia

Giải đấu bóng đá FIFA Club World Cup được diễn ra đầu tiên ở Brazil năm 2000. Lúc bấy giờ, Corinthians chính là nhà vô địch đầu tiên của giải đấu này. Á quân chính là câu lạc bộ Vasco da Gama.

Nhà đương kim vô địch chính là Câu lạc bộ Liverpool
Nhà đương kim vô địch chính là Câu lạc bộ Liverpool

Hiện nay, nhà đương kim vô địch chính là Câu lạc bộ Liverpool. Đội  bóng đá chiến thắng CLB Flamengo ở trận chung kết mùa giải 2019 với tỷ số 1-0. Đây chính là lần đầu tiên đội bóng vô địch tại giải đấu FIFA Club World Cup.

Tính đến thời điểm này đã có 10 đội bóng khác nhau giành được chiếc cúp vô địch FIFA Club World Cup. Trong đó, đội thành công nhất chính là CLB Real Madrid với 4 lần vô địch. Cùng với đó là 3 mùa giải vô địch liên tiếp từ 2016-2018.

Những dự định tương lai của giải đấu

Hiện nay, chủ tịch của giải đấu FIFA Club World Cup vẫn luôn muốn mở rộng giải đấu này. Cùng với đó là thay đổi tần suất tổ chức giải đấu là 4 năm 1 lần và số đội tham dự tăng lên 24 đội. Bên cạnh đó, ông cũng muốn thay đổi lịch thi đấu của giải đấu này. So với mọi năm, giải đấu được tổ chức vào thời điểm cuối năm. Giờ đây, ông muốn giải đấu FIFA Club World Cup mới được tổ chức bắt đầu vào mùa hè.

Ngoài ra, ông cũng mong muốn giải đấu sau khi được mở rộng sang phiên bản mới. Trung Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên đăng cai tổ chức vào tháng 6/2021. Tuy nhiên, để thực hiện được ước nguyện này một cách hoàn hảo nhất. FIFA phải có được đội các nhà tài trợ thực sự mạnh mẽ.

Mùa giải FIFA Club World Cup 2020, Qatar chính là quốc gia đăng cai tổ chức. Cũng giống với mùa giải 2019. Liệu rằng, nhà vô địch của chúng ta có lại là Liverpool hay không? Bạn đọc hãy cùng đón đọc tin tức này tại website Bong24h.com. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức khi mùa giải bắt đầu được diễn ra cho đến khi kết thúc.

Tags: