FIFA World Cup là gì?
Trang chủ » Hậu Trường Sân Cỏ » FIFA World Cup – Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh được mong đợi

FIFA World Cup – Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh được mong đợi

Đánh giá bài viết FIFA World Cup có lẽ không là thuật ngữ quá khó để người hâm mộ bóng đá có thể hiểu là gì? Tuy nhiên, để biết về giải đấu này được hình thành như thế nào? Hay những câu chuyện đặc biệt xoay quanh giải đấu bóng đá này ra sao?…

FIFA World Cup là gì?
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết

FIFA World Cup có lẽ không là thuật ngữ quá khó để người hâm mộ bóng đá có thể hiểu là gì? Tuy nhiên, để biết về giải đấu này được hình thành như thế nào? Hay những câu chuyện đặc biệt xoay quanh giải đấu bóng đá này ra sao? Có lẽ nhiều người còn chưa nắm rõ. Vì thế, bài viết chia sẻ của Bóng 24h hôm nay. Chúng tôi sẽ đề cập tới những vấn đề này cho bạn.

FIFA World Cup là gì?

FIFA World Cup hay còn được gọi theo nghĩa dễ hiểu nhất đó là giải vô địch bóng đá thế giới. Đây được xem là một giải đấu bóng đá có quy mô và ý nghĩa lớn nhất hành tinh hiện nay. FIFA (tổ chức liên đoàn bóng đá thế giới) chính là đơn vị đứng ra tổ chức giải đấu này.

Giải đấu được tổ chức với tần số là 4 năm 1 lần. Tất cả các đội bóng quốc gia thuộc vào thành viên của FIFA thế giới. Họ chính là những đội bóng đủ điều kiện để được tham gia giải đấu này.

FIFA World Cup là gì?
FIFA World Cup là gì?

Ý nghĩa của giải đấu FIFA World Cup giúp kết nối những câu lạc bộ, đội bóng chuyên nghiệp cao nhất thế giới. Tất cả cùng hướng tới chiếc cúp vô địch. Cùng với đó là sự thể hiện tinh thần của thể thao một cách cao thượng. Đây chính là ý nghĩa nhân văn của giải đấu WC bóng đá thế giới.

Để hiểu hơn về giải đấu này được diễn ra vào thời gian nào? Chặng đường phát triển của giải đấu có những dấu ấn quan trọng nào để lại cho người hâm mộ. Mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu thông tin trong phần tiếp theo để làm rõ được các câu hỏi trên.

Lịch sử ra đời và phát triển của giải đấu FIFA World Cup

FIFA World Cup được ra đời dựa trên ý tưởng của một nhóm những nhà quản lý của bóng đá Pháp. Họ muốn các đội bóng mạnh nhất của những quốc gia được thi đấu và đối đầu với nhau. Vì thế, đứng đầu tổ chức này chính là ông Jules Rimet. Người đã yêu cầu lập ra một giải đấu mang quy mô toàn cầu. Chính vì ý tưởng này mà người ta cho rằng FIFA World Cup được bắt nguồn từ những năm 1920.

Sau tất cả Real vẫn là câu lạc bộ thống trị FIFA World Cup
Sau tất cả Real vẫn là câu lạc bộ thống trị FIFA World Cup

Mùa giải đầu tiên của FIFA World Cup được tổ chức vào năm 1920 tại Uruguay. Lúc này, một giải đấu được thi đấu bao gồm 13 đội bóng tham gia. Ở mùa giải đầu tiên này, chính nước chủ nhà Uruguay là đội giành được chức vô địch. Chiếc cúp vô địch WC lúc bấy giờ được trao cho Uruguay mang tên “Jules Rimet”.

Sau khi mùa giải đầu tiên này kết thúc, các mùa giải về sau liên tiếp bị gián đoạn. Nguyên nhân là do chiến tranh thế giới đang xảy ra và diễn biến phức tạp. Thời gian gián đoạn rơi vào những thập niên 1940-1950.

Hiện nay, nhà đương kim vô địch FIFA World Cup chính là đội tuyển Pháp tại mùa giải 2018. Đến nay đội bóng này cũng đã từng 2 lần nhận được chiếc cúp danh giá từ giải đấu này.

Mùa giải FIFA World Cup 2022

Hiện tại, FIFA World Cup đã bước vào mùa giải thi đấu thứ 22. Qatar chính là đội chủ nhà đăng cai tổ chức giải đấu này. Đây là lần thứ 2 mà giải đấu này được tổ chức tại 1 nước Châu Á.

Theo như tính toán vòng thi chung kết để xem đâu là đội giành được cúp vô địch sẽ được tổ chức trong 28 ngày. Chính xác thời gian sẽ bắt đầu từ ngày 20/11 đến ngày 18/12/2022. Hiện nay, các quốc gia khu vực các châu lục đang tham gia vào vòng đá loại trực tiếp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch covid. Giải đấu có nguy cơ sẽ phải dừng lại.

Những câu chuyện thú vị xoay quanh giải đấu bóng đá FIFA World Cup

Xoay quanh giải đấu bóng đá FIFA World Cup với quy mô lớn nhất hành tinh này. Có rất nhiều câu chuyện khá thú vị mà nhiều giải đấu không có được. Có lẽ, điều này đã tạo nên sức hấp dẫn của giải đấu WC.

Những câu chuyện thú vị xoay quanh giải đấu bóng đá FIFA World Cup
Những câu chuyện thú vị xoay quanh giải đấu bóng đá FIFA World Cup

Câu chuyện về chiếc cúp vàng vô địch

Đội tuyển vô địch FIFA World Cup sẽ giành được chiếc cúp vàng vô địch của giải đấu này. Trên cúp còn được khắc dòng chữ nổi “FIFA World Cup” ở phần đế. Đặc biệt, tên quốc gia vô địch sẽ được khắc ở mặt đáy của Cup. Ngoài chiếc cúp danh giá, đội bóng còn nhận được số tiền thưởng lớn.

Công nghệ Var lần đầu tiên tại WC

Var chính là công nghệ trợ lý trọng tài video – trong tiếng anh được viết là Video Assistant Referee. Đây là một công nghệ trợ lý cho trọng tài bắt chính của trận bóng từ xa. Nhiệm vụ của người trợ lý này sẽ xem các quyết định mà trọng tài đưa ra ở trận đấu có chính xác hay không? Tất cả đều được thực hiện thông qua một thiết bị điện tử hiện đại.

Công nghệ Var lần đầu tiên tại WC
Công nghệ Var lần đầu tiên tại WC

Bài viết đã chia sẻ xong cho bạn những thông tin liên quan tới giải đấu FIFA World Cup. Một giải đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất hành tinh luôn được mọi người mong đợi nhất. Cùng với đó là những câu chuyện thú vị xoay quanh giải đấu này mà ít ai biết đến. Hy vọng, bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích và kiến thức về bóng đá cho bạn đọc.

Tags: