Bảng ngọc Mganga, Cách lên đồ Mganga mùa 20, phép bổ trợ, phù hiệu
Trang chủ » Game Bóng Đá » Bảng ngọc Mganga, Cách lên đồ Mganga mùa 20, phép bổ trợ, phù hiệu

Bảng ngọc Mganga, Cách lên đồ Mganga mùa 20, phép bổ trợ, phù hiệu

Tên Hề Ma Quái – Mganga được tất cả các game thủ Liên Quân Mobile biết đến đầu tiên. Bởi đây là một pháp sư được ưu tiên sử dụng khi game vừa ra mắt. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều vị tướng pháp sư mới mạnh mẽ và cơ động hơn, Mganga…

Bảng ngọc Mganga, Cách lên đồ Mganga mùa 20, phép bổ trợ, phù hiệu

Tên Hề Ma Quái – Mganga được tất cả các game thủ Liên Quân Mobile biết đến đầu tiên. Bởi đây là một pháp sư được ưu tiên sử dụng khi game vừa ra mắt. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều vị tướng pháp sư mới mạnh mẽ và cơ động hơn, Mganga không còn được ưu chuộng nữa. Trong thời gian gần đây, Mganga đã bắt đầu có dấu hiệu trở lại với bộ chiêu thức cấu rỉa, làm chậm đối phương và hồi phục hiệu quả. Để sử dụng Mganga hiệu quả trong đấu rank, mời AE xem bảng ngọc Mgangacách lên đồ Mganga mùa 20 mới nhất.

bang-ngoc-cach-len-do-mganga

Xem thêm: len do mganga

Bảng ngọc và cách lên đồ Mganga mùa 20

Xem thêm: Bảng ngọc Lữ Bố, Cách lên đồ Lữ Bố

Nội Dung Chính

 • 1. Ưu và nhược điểm của vị tướng Mganga
  • Ưu điểm
  • Nhược điểm
 • 2. Bộ kỹ năng của Mganga
 • 3. Cộng điểm kỹ năng, phép bổ trợ, phù hiệu cho Mganga
 • 4. Bảng ngọc Mganga mùa 20
 • 5. Cách lên đồ Mganga mùa 20
 • 6. Cách chơi Mganga Liên Quân

1. Ưu và nhược điểm của vị tướng Mganga

Ưu điểm

 • Khả năng cấu rỉa máu đối phương cực tốt trước giao tranh nhờ nội tại.
 • Mganga hồi phục tốt với nội tại và chiêu 3 của mình.
 • Các kỹ năng làm chậm liên tục từ xa của Mganga gây khó chịu không hề nhỏ cho những kẻ địch muốn áp sát.

Nhược điểm

 • Kém cơ động, lượng máu cơ bản thấp, dễ bị dồn sát thương bởi các sát thủ và bốc khói ngay lập tức.
 • Mganga không có kỹ năng khống chế, hất tung nên không thật sự hiệu quả cho giao tranh tổng.
 • Đầu trận, Mganga tốn rất nhiều năng lượng để farm kính và cấu máu đối thủ. Vì thế, Mganga sẽ rất nhanh cạn kiệt năng lượng.

2. Bộ kỹ năng của Mganga

-Nội tại Tà Thuật gây sát thương phép và hồi máu cho Mganga. Mganga đánh dấu ấn Tà Thuật bằng các đòn đánh thường, chiêu 1 và 2. Hiệu ứng độc từ nội tại của Mganga gây sát thương phép mỗi giây, giảm giáp phép của kẻ địch và hồi máu cho bản thân. Tích luỹ được tối đa 5 dấu ấn Tà Thuật.

-Skill 1 Độc Khí gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch. Mganga chỉ định một khu vực để tạo ra khói độc lan ra xung quanh gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Mganga tích trữ 1 lọ thuốc độc trong vài gây và tích luỹ tối đa 3 lọ để sử dụng cho skill Độc Khí.

-Skill 2 Độc Tố gây sát thương phép, làm chậm kẻ địch và tăng tốc độ di chuyển cho Mganga. Độc Tố được Mganga phóng ra theo đường thẳng về phía kẻ địch gây sát thương, làm chậm và tích trữ 1 dấu ấn Tà Thuật.

-Skill 3 Độc Dược là kỹ năng kích nổ dấu ấn Tà Thuật của Mganga. Sử dụng Độc Dược khi tích luỹ càng nhiều dấu ấn Tà thuật sẽ gia tăng khả năng gây sát thương phép lên kẻ địch, hồi máu tốt cho Mganga. Đồng thời, Mganga còn nhận được một lớp lá chắn sát thương khi sử dụng Độc Dược.

3. Cộng điểm kỹ năng, phép bổ trợ, phù hiệu cho Mganga

Chiêu 1 là nguồn sát thương chính của Mganga giai đoạn đầu nên chúng ta cần nâng chiêu này ở cấp độ 1 và nâng max chiêu này trước. Cộng chiêu 2 ở cấp 2 và max chiêu này sau chiêu 1. Kỹ năng Độc Dược được nâng theo đúng cấp độ.

Tham khảo: download plants vs zombies pc full crack | Bóng 24h

Phép bổ trợ

Tốc biến hoặc Tốc hành là hai phép bổ trợ phù hợp cho Mganga đi mid để gia tăng độ cơ động.

Phù hiệu

Phù hiệu Mganga đi Mid: theo hướng tấn công

 • Nhánh chính: Vực Hỗn Mang (Ma Chú => Cường Công => Ma Hoả)
 • Nhánh phụ: Thành K.Nguyên (Siêu Hồi Máu + Thợ Săn)

bang-ngoc-cach-len-do-mganga

Phù hiệu cho Mganga mùa 20

Xem thêm: Bảng ngọc Lauriel, Cách lên đồ Lauriel

4. Bảng ngọc Mganga mùa 20

Bảng ngọc Mganga đường giữa

Tính chất: tối ưu hoá khả năng gây sát thương phép lên kẻ địch, tăng cường tích dấu ấn bằng các đòn đánh thường và gia tăng độ cơ động cho Mganga.

 • Ngọc Đỏ III: 10 viên công phép và xuyên giáp phép
 • Ngọc Tím III: 10 viên tốc đánh và tốc chạy
 • Ngọc Lục III: 10 viên tốc đánh và xuyên giáp phép

5. Cách lên đồ Mganga mùa 20

Trang bị cho Mganga đi mid cần gây ra tối đa sát thương phép, xuyên giáp phép và tránh bị dồn sát thương khi trang bị thêm Quả Cầu Băng Sương.

bang-ngoc-cach-len-do-mganga

Tham khảo: Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân Mobile | Bóng 24h

Cách lên đồ Mganga đường giữa mùa 20

Giày Kiên Cường => Trượng Băng => Vương Hecate => Trượng Hỗn Mang => Quả Cầu Băng Sương => Sách Thánh

6. Cách chơi Mganga Liên Quân

Combo Mganga

Gây sát thương và làm chậm kẻ địch với skill 1 (tích dấu ấn nội tại) => gia tăng sát thương thêm, làm chậm và tích thêm nội tại với skill 2 => Bùng nổ dấu ấn nội tại đã tích luỹ với skill 3 để tối đa hoá sát thương kết liễu kẻ địch, hồi phục lượng máu và tạo lá chắn cho bản thân rút lui về.

Đầu game

Hầu hết các pháp sư đường giữa sẽ rất yếu ở những cấp độ đầu cho chưa full skill, thiếu năng lượng. Vì vậy, hãy tích cực farm lính, last hit lính để tối đa lượng kinh nghiệm và vàng.

Giữa game

Nhiệm vụ của Mganga khi đã có vài món trang bị lớn là đẩy đường thật nhanh và di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát rừng. Ngoài ra, Mganga nên tích cực trao đổi chiêu thức với đối phương để tạo lợi thế đường từ khả năng hồi phục mạnh mẽ của mình. Tận dụng địch biến về, hãy phá trụ nhanh chóng hoặc đi gank các đường khác.

Cuối game

Mganga kém cơ động nên cần giữ vị trí hợp lý trong các tính huống giao tranh nhỏ lẻ hoặc giao tranh tổng. Với lượng dame phép khổng lồ ở giai đoạn này, Mganga có thể dùng combo dồn sát thương chết xạ thủ hoặc pháp sư đối phương. Vì thế, bạn nên núp bụi gần đồng đội để tạo ra sự đột biến.

Lời kết: Sử dụng chiêu 1, 2 và đánh thường cấu máu địch và canh đủ sát thương để dùng chiêu cuối dứt điểm kẻ địch. Để tối ưu hoá sát thương phép từ Mganga, bạn cần tung chiêu cuối khi tích tối đa nội tại. Dùng chiêu cuối đúng thời điểm sẽ giúp Mganga phục hồi cực tốt trong giao tranh đấy! Đừng quên xây dựng bảng ngọc Mgangacách lên đồ Mganga mùa 20 như trên đây để leo rank hiệu quả nhé!

Tham khảo: lên đồ triệu vân đi rừng | Bóng 24h

Tags: