Liên Minh Huyền Thoại | Bóng 24h

Như vậy là, xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 đã đi được gần nửa chặng đường của mình. Từ cuối tháng 1 đến giờ, các bạn đã leo lên được thứ hạng nào rồi. Thường thì gamer sẽ cố gắng rank của mình trong năm nay sẽ cao hơn so với năm ngoái…

Như vậy là, xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 đã đi được gần nửa chặng đường của mình. Từ cuối tháng 1 đến giờ, các bạn đã leo lên được thứ hạng nào rồi. Thường thì gamer sẽ cố gắng rank của mình trong năm nay sẽ cao hơn so với năm ngoái 1 bậc.

Ví dụ nếu mùa trước bạn chỉ được Bạc Đoàn, mùa này bạn sẽ phấn đấu leo lên được đến Vàng Đoàn. Hoặc nếu thành công lắm, game thủ có thể leo lên được đến Bạch Kim. Rất ít trường hợp phấn đấu vượt bậc lên quá cao, trừ phi bạn là người chơi rất có tiềm năng và bỏ rất nhiều thời gian vào việc try hard, luyện tập Liên Minh Huyền Thoại.

Cách tốt nhất để có thể tiến bộ và cải thiện trình độ của mình nhanh chóng là bạn phải học hỏi từ những người chơi đi trước, có rank cao hơn mình. Quả thật, bạn sẽ bỏ qua được rất nhiều thời gian đấy. Và bây giờ, hãy đến với những điều mà game thủ Kim Cương hay làm, còn bạn thì không nhé!

1. Sự quyết đoán

Pha tốc biến siêu quyết đoán của Faker.

Pha tốc biến siêu quyết đoán của Faker.

Người ở bậc kim cương chơi rất quyết đoán, dù đó có phải là sự lựa chọn tốt đúng hay sai, thì họ cũng không bao giờ ngồi đó và nghĩ “nếu”, họ sẽ hành động. Đôi khi nó cũng có tác dụng ngược, tuy nhiên chơi quyết đoán sẽ cho đối thủ ít thời gian hơn để phản ứng. Trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2016, Faker đã có 1 tình huống tốc biến. Mà ở thời điểm đó, ai cũng nghĩ Faker đã bị “hố”. Nhưng rốt cục thì Thánh Nerf đã chứng minh mình đã đúng, pha tốc biến quyết đoán là hoàn toàn có cơ sở với chỉ số mạng hạ gục được từ Kindred.

Những người dám nghĩ, dám làm tấn công và thử nghiệm thường sẽ tiến bộ rất nhanh. Có thể lần tấn công này của bạn là sai lầm, bạn phải trả giá bằng việc lên bảng đếm số. Nhưng những trận đấu sau, game thủ đó sẽ biết cách xử lý tình huống tốt hơn. Sự quyết đoán, “hổ báo” sẽ đem lại những kinh nghiệm quý báu, qua đó giúp người chơi tiến bộ cực nhanh.

2. Hiểu rõ mình sẽ chiến thắng thế nào với tướng mình đã chọn

Người chơi ở bậc kim cương cao họ có kế hoạch và hiểu rõ về điều kiện thắng. Nhiều người cứ vào trận là đầy đường điên cuồng, ăn vài mạng xong lại farm tiếp. Đó không phải là cách kiểm soát trận đấu, không phải cách để chiến thắng . Bạn cần có chiến thuật ngay khi trận đấu còn chưa bắt đầu.

Những gamer Kim Cương xác định trước mình sẽ phải làm gì trong giai đoạn đi đường khi mà màn Cấm Chọn vừa phải kết thúc. Những phút đầu tiên sẽ đẩy lính nhanh lên lv sớm rồi hổ báo tấn công đối phương hay farm hòa đường. Tất cả đều đã được hoạch định trong đầu từ trước.

Người chơi Kim Cương cũng thường xuyên cung cấp thông tin hỗ trợ người đi rừng. Ví dụ phép bổ trợ đối phương, vị trí đã được cắm mắt,…

3. Cách đi đường

Nghe có vẻ to tát, tuy nhiên nó chỉ hơn mấy kỹ năng cơ bản một chút thôi. Rõ ràng là những người chơi ở bậc Kim cương sẽ trao đổi tốt hơn, ăn lính tốt hơn, chọn vị trí tốt hơn, tuy nhiên mấy cái đấy là cơ bản, chúng ta sẽ không cần nhắc đến ở đây. Biết khi nào cần biến về và khi nào cần đẩy mới thực sự có rất nhiều tác động.

Bạn có thể đẩy đường bất cứ lúc nào, như vậy sẽ tạo ra rất nhiều áp lực: đối thủ không thể đảo đường, bận bịu ăn lính dưới trụ và thường phải dùng kỹ năng để ăn lính thay vì dùng kỹ năng lên bạn. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn đẩy lính sau khi đối thủ đã về nhà, hắn sẽ mất rất nhiều đơn vị lính và khiến hắn không thể đẩy ngược lại khi bạn biến về.

Thường thì bạn không muốn biến về nhà trước trừ khi có lý do gì đó, ví dụ như mua trang bị, mua nước mắt nữ thần hoặc máu còn thấp quá. Nếu bạn B về linh tinh thì đối thủ sẽ đẩy lính vào trụ và bạn sẽ mất khoảng hai đàn lính, hoặc mất một nếu bạn may mắn. Thời điểm hợp lý là ngay sau khi đối thủ vừa về nhà. Hắn sẽ về nhà, mua đồ và trở nên mạnh hơn. Bạn cũng cần làm vậy, cần mua trang bị và bắt kịp lượng đồ với hắn.

Người chơi bình thường có thể sẽ B về khi mà họ cảm thấy số máu của mình còn dưới 50%, kiểu kiểu đó. Game thủ Kim Cương họ sẽ tính toán được Jungle đối phương ở đâu. Ở lại trụ đường đẩy lính vào trụ đối phương để kẻ địch thọt nhất có thể.

4. Giao tranh như nào?

Khi nào thi bạn giao tranh? Chỉ có một điều quan trọng thôi, bạn sẽ không muốn giao tranh 5 vs 5 trừ khi là bạn đang có rất nhiều lợi thế. Trong giao tranh 5 vs 5 có rất nhiều thứ có thể xảy ra, đội bạn có thể mắc lỗi hoặc đối phương có thể lên đồng. Như thế rất mạo hiểm. Nên tình huống trong mơ chính là giao tranh hơn người. Kể cả đồng đội của bạn có chơi tệ đến đâu đi chăng nữa thì nhờ lợi thế về người đội bạn cũng sẽ giành phần thắng mà thôi

Liên Minh Huyền Thoại: Nếu mắc phải 10 điều này, chả có Jungle nào muốn gank cho bạn Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Tags: