Giai đoạn 2018-2020 chơi ở dạng cho mượn tại Sheffield United

Thủ môn Dean Henderson – Sự thay thế hoàn hảo De Gea trong tương lai

Dù đang thuộc diện là cầu thủ biên chế của Manchester United. Nhưng Dean Henderson lại đang dần chứng tỏ cho người hâm mộ thấy tài năng của mình khi khoác áo Sheffield United. Nhiều người hâm mộ còn cho rằng, Henderson thực sự sẽ thế chân được De Gea trong màu áo của Quỷ…

Giai đoạn 2018-2020 chơi ở dạng cho mượn tại Sheffield United

Dù đang thuộc diện là cầu thủ biên chế của Manchester United. Nhưng Dean Henderson lại đang dần chứng tỏ cho người hâm mộ thấy tài năng của mình khi khoác áo Sheffield United. Nhiều người hâm mộ còn cho rằng, Henderson thực sự sẽ thế chân được De Gea trong màu áo của Quỷ đỏ. Hãy cùng Bong24h một lần nữa khẳng định thực hư về thông tin này ra sao nhé. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về tiểu sử và sự nghiệp của chàng thủ môn người Anh này.

Thủ môn Dean Henderson - Sự thay thế hoàn hảo De Gea trong tương lai
Thủ môn Dean Henderson – Sự thay thế hoàn hảo De Gea trong tương lai

Đôi nét về tiểu sử của thủ môn Dean Henderson

Henderson có tên đầy đủ là Dean Bradley Henderson được sinh ra tại Whitehaven, Vương quốc Anh. Mặc dù là một thủ môn trưởng thành từ lò đào tạo của Manchester United. Nhưng trong nhiều năm qua Henderson chỉ thi đấu ở hình thức cho mượn của nhiều đội bóng trong các giải hạng dưới.

Thủ môn Dean Henderson
Thủ môn Dean Henderson
  • Tên đầy đủ: Dean Bradley Henderson.
  • Ngày sinh: 12/3/1997.
  • Nơi sinh: Whitehaven, Vương quốc Anh.
  • Chiều cao: 1.88 mét.
  • Vị trí: Thủ môn.
  • Màu áo: 26.

Tên tuổi của chàng thủ môn khoác áo số 26 này thực sự được nhiều người biết đến. Khi Henderson bắt đầu tham gia vào đội tuyển Sheffield United. Bởi vì, anh chính là người góp công sức lớn trong sự thành công của Sheffield để giành được tấm vé chơi tại Premier League. Để hiểu hơn về sự nghiệp thi đấu của thủ môn gốc Anh này. Bạn đọc hãy tiếp tục cùng Bong24h tìm hiểu thông tin trong phần nội dung tiếp theo của bài viết.

Sự nghiệp thi đấu của Dean Henderson

Mặc dù là học viên của Manchester United, nhưng Dean Henderson luôn phải thi đấu theo hình thức cho mượn. Đây chính là sự khởi đầu cho những tháng ngày để bắt đầu sự nghiệp chơi bóng của mình.

Sự nghiệp thi đấu của Dean Henderson
Sự nghiệp thi đấu của Dean Henderson

Giai đoạn 2016-2018 tham gia ở các đội bóng hạng dưới

Sau khi kết thúc việc đào tạo ở học viện MU. Dean Henderson tham gia vào một loạt những đội bóng đang chơi ở hạng dưới. Cụ thể là:

  • Tháng 1/2016, anh tham gia vào đội bóng Stockport County đang thi đấu ở giải hạng 6 với 9 lần ra sân.
  • Bước vào mùa hè 2016, anh được chuyển sang Grimsby Town thi đấu. Tại đây, Henderson có 7 lần ra sân và giữ sạch lưới 4 trận.
  • Ngày 10/7/2017, Dean Henderson tham gia thi đấu tại League và khoác áo đội tuyển Shrewsbury Town.

Trong suốt mùa giải 2017-2018, anh chỉ chơi ở hình thức cho mượn. Tổng cộng cả mùa giải anh có 48 lần ra sân. Cùng với đó là giúp Shrewsbury Town giành được vị trí thứ 3 trên BXH của League One.

Giai đoạn 2018-2020 chơi ở dạng cho mượn tại Sheffield United

Dean Henderson được gia hạn hợp đồng từ năm 2018 đến 2020 với Manchester United. Tuy nhiên, đến tháng 6/2018 anh lại tiếp tục chơi tại Sheffield United với hình thức cho mượn. Ở mùa giải Championship 2018-19, Henderson chính là nhân tố quan trọng giúp Sheffield United được quay lại với đấu trường Premier League. Thời gian trước đó là 12 năm, Sheffield United chưa có cơ hội lần nào được quay lại đấu trường này. Tại mùa giải này, Henderson đã nhận được giải găng tay vàng. Với chiến tích là 20 lần không bị thủng lưới.

Giai đoạn 2018-2020 chơi ở dạng cho mượn tại Sheffield United
Giai đoạn 2018-2020 chơi ở dạng cho mượn tại Sheffield United

Đến tháng 7/2019 MU lại tiếp tục gia hạn hợp đồng với thủ môn người Anh đến tháng 6/2020. Tại đây, anh lại tiếp tục chơi ở hình thức cho mượn tại Sheffield United. Bước vào mùa giải Premier League 2019-20, Sheffield United đã có được vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng. Với chiến tích là 13 trận giữ sạch khung gỗ của lưới nhà.

Chính sau mùa giải này, những công sức và nỗ lực của Dean Henderson được nhiều người công nhận. Bởi thế, anh rất có thể được thay thế cho David De Gea. Người đang đảm nhiệm vị trí bắt chính của MU trong nhiều năm qua.

Giai đoạn 2020 đến nay tại Manchester United

Vừa qua ngày 14/8/2020 Dean Henderson đã quay về với đội bóng chủ quản của mình từ trước đến nay. Lý do là đội bóng mà anh thường thi đấu với hình thức cho mượn đã tìm được thủ môn thay thế. Điều này có nghĩa là Henderson sẽ khó lòng có thể quay trở về Sheffield United trong những năm tiếp theo. Chí ít là sẽ không bao giờ có lần thứ 3 khoác áo của đội tuyển này.

Tiếp ngay sau đó là ngày 26/8/2020, giữa Henderson và Manchester tiếp tục lại có một bản hợp đồng mới. Trong bản hợp đồng này có thời gian gia hạn đến tháng 6/2025. Với mức lương cao nhất là 120.000 bảng/1 tuần. Qua đây, anh trở thành thủ môn được MU trả lương cao nhất Premier League. Điều này cũng xác định 1 điều rằng rất có thể Dean Henderson chính là thủ môn của Quỷ đỏ trong tương lai.

Đó chính là toàn bộ những chia sẻ về thông tin của thủ môn Dean Henderson. Hiện nay, chúng ta đều thấy rằng De Gea đang bị mất dần phong độ trước khung thành của MU. Bằng chứng là anh đã gây ra một loạt những sai lầm trong các trận thi đấu gần đây. Điển hình nhất là trận để hòa Tottenham vào hồi tháng 6/2020. Điều này càng minh chứng cho việc Dean Henderson dễ dàng thay cho vị thế của De Gea trong Quỷ đỏ ở tương lai. Hãy cùng đón đọc thêm thông tin mới nhất của sự kiện nay tại Bong24h.com nhé !

Tags: