Tiền đạo là gì ? Top những chân sút hàng đầu thế giới
Trang chủ » Hậu Trường Sân Cỏ » Tiền đạo là gì ? Top những chân sút hàng đầu thế giới

Tiền đạo là gì ? Top những chân sút hàng đầu thế giới

Đánh giá bài viết Nhiều bạn khi mới xem đá bóng thường hỏi tiền đạo là gì? Có bao nhiêu vị trí tiền đạo trong một đội hình bóng đá? Đặc biệt, bạn có biết công việc chủ yếu của các tiền đạo là gì không? Bài viết bên dưới của chúng tôi, sẽ giải…

Tiền đạo là gì ? Top những chân sút hàng đầu thế giới
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết

Nhiều bạn khi mới xem đá bóng thường hỏi tiền đạo là gì? Có bao nhiêu vị trí tiền đạo trong một đội hình bóng đá? Đặc biệt, bạn có biết công việc chủ yếu của các tiền đạo là gì không? Bài viết bên dưới của chúng tôi, sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách đơn giản nhất.

Tiền đạo là gì ? Top những chân sút hàng đầu thế giới
Tiền đạo là gì ? Top những chân sút hàng đầu thế giới

Tiền đạo là gì ?

Tiền đạo là một vị trí chủ chốt khá quan trọng trong một đội bóng. Các cầu thủ mang áo tiền đạo thường phải di chuyển nhiều bên khung thành của đối phương. Do vậy công việc ghi bàn luôn là trách nhiệm của các tiền đạo. Đặc biệt, tiền đạo phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát và luôn biết quan sát đối phương để tìm cơ hội ghi bàn.

Tiền đạo là gì ?
Tiền đạo là gì ?

Khi có bóng tiền đạo phải sử dụng khả năng đón bóng một cách chính xác và điêu luyện. Điều đó sẽ tạo ra đuợc nhiều cơ hội ghi bàn vào khung thành của đối phương.

Tuy nhiên, những cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo luôn gặp phải một số chấn thương trên thân thể. Bởi vì, các cầu thủ tiền đạo luôn bị hậu vệ đối phương ngăn cản và truy đuổi.

Trong đội hình bóng đá có những vị trí tiền đạo nào ?

Trong một đội hình bóng đá các tiền đạo luôn được đá ở một vị trí cao nhất. Vậy vị trí chính của các tiền đạo là gì? Dưới đây sẽ là các vị trí tiền đạo chủ yếu trong 1 đội hình đá bóng.

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung tâm hay còn gọi là tiền đạo trung phong. Đối với tiền đạo trung tâm luôn phải chơi ở vị trí cố định và ít phải di chuyển. Cầu thủ khi chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm cần phải nhanh, quyết đoán và dứt khoát chuẩn. Đặc biệt , vị trí này đòi hỏi cầu thủ phải có thể lực tốt và chiều cao tương đối. Bởi vì vị trí này thường xuyên xảy ra tranh chấp va chạm giữa các cầu thủ.

Tiền đạo thường

Ở vị trí tiền đạo trung tâm thì chỉ cần 1 người đảm nhiệm là đủ. Tuy nhiên, với vị trí tiền đạo thường thì cần có 2 người. Đây là một vị trí rất quan trọng trong 1 đội hình bóng. Các cầu thủ phải di chuyển nhiều, hay phải lùi về bảo vệ sân nhà. Mục đích của những cầu thủ tiền đạo thường này là phải kiếm bóng và tạo đường hay.

Tiền đạo cánh

Tiền đạo cánh trái và tiền đạo cánh phải là 2 vị trí tiền đạo có lối chơi giống như tiền vệ. Tuy nhiên, ở vị trí này các tiền đạo chỉ tấn công mà không phòng thủ. Nhiệm vụ chính của các tiền đạo cánh là đánh bại hậu vệ của bên đối phương. Bên cạnh đó, các tiền đạo cánh phải luôn tìm những vị trí thuận lợi. Mục đích của họ là để chuyền bóng cho các tiền đạo nhằm dứt điểm ở một cự ly gần nhất.

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi còn có một tên gọi khác là tiền đạo hộ công. Nhiệm vụ của tiền đạo lùi là hỗ trợ cho tiền đạo trung tâm. Công việc chính của các cầu thủ là thu hồi và phát động tấn công. Tuy nhiên , khác với tiền đạo trung tâm là tiền đạo lùi được phép di chuyển thoải mái. Mục đích là tạo ra nhiều đường chuyền cho các tiền đạo để ghi bàn vào lưới đối phương.

Top chân sút hàng đầu thế giới hiện nay

Trong lịch sử bóng đá thế giới có rất nhiều những chân sút giỏi. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số chân sút hàng đầu thế giới trong làng bóng đá.

Top chân sút hàng đầu thế giới hiện nay
Top chân sút hàng đầu thế giới hiện nay

Lionel Messi

Siêu sao gốc Argentina là một tiền đạo đá hay nhất trong lịch sử. Trong suốt từ đầu sự nghiệp cho đến nay Messi đã ghi được 627 trong tất cả các trận đấu.

Gerd Muller

Trong lịch sử Bayern Munich thì cầu thủ người Đức này là cây săn bàn số 1. Anh đã lập nên một kỉ lục mà khó có cầu thủ nào thay thế được. Tổng số bàn thắng anh ghi được là 564 cú sút vào lưới đối phương. Robert Lewandowski, người đứng thứ 2 và là tiền đạo đá hay nhất châu Âu. Tuy nhiên , anh cần phải có hơn 300 pha ghi bàn nữa mới có thể vượt Mueller

Cristiano Ronaldo

Trong suốt quá trình thi đấu cho Bernabeu, Ronaldo đã có rất nhiều thành tích xuất sắc. Số bàn thắng anh ghi được là 450. Anh đã giúp cho CLB có được những danh hiệu to nhỏ trên thế giới. Đặc biệt , Ronaldo còn vượt qua cả Raul Gonzalez và trở thành chân sút vĩ đại trong lịch sử Los Blancos.

Ian Rush

Ian Rush
Ian Rush

Trong những năm cuối của thế kỷ 20 thì cựu tiền đạo này luôn là cây săn bàn chủ lực. Phần lớn sự nghiệp gắn bó với Anfield, 346 bàn thắng đã giúp Rush trở thành chân sút số 1 của CLB.

Alessandro Del Piero

Tiền đạo này 19 năm gắn bó với thành Turin, 11 năm trong vai đội trưởng. Del Piero là người ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Juventus với 290 bàn thắng.

Sergio Aguero

Tính đến nay cầu thủ người Argentina đã ghi được 254 bàn thắng. Aguero đã trở thành một tiền đạo trên hàng công Man City qua nhiều đời của các HLV.

Thierry Henry

Tới thời điểm hiện tại thì vị trí của Henry trong lòng các cổ động viên không hề thay đổi. Với 228 bàn thắng đã giúp cho Henry trở thành một chân sút vĩ đại của CLB.

Vậy các bạn đã biết tiền đạo là gì chưa? Bài viết trên đã giải đáp được một phần các câu hỏi của các bạn. Đồng thời , chúng tôi cũng giúp các bạn biết đến những chân sút hàng đầu trên thế giới. Các bạn hãy thường xuyên cập nhật và theo dõi những trận đấu bóng đá xuất sắc nhé!

Tags: